- vừa được xem lúc

Một số lỗi thường gặp khi cài đặt và triển khai MySQL Clusters

0 0 36

Người đăng: Hoàng Việt

Theo Viblo Asia

Mở đầu

Chuyện kể về một Intern System Admin khi được Leader yêu cầu tìm hiểu về mô hình MySQL bao gồm việc triển khai và cách hoạt động của mô hình này. Tuy nhiên việc học một thứ gì mới thì chưa bao giờ là dễ dàng, vì vậy bạn Intern này cũng mắc phải những lỗi khá ngớ ngẩn có khi mất đến cả một ngày để fix. Nay mình xin phép được thay bạn Intern ngớ ngẩn này chia sẻ lại các lỗi đã gặp phải mong các bạn sẽ tiết kiệm được chút thời gian.

Lỗi Node Mysqld API not connected, accept connect from

Lỗi trên có thể do rất nhiều các nguyên nhân: chưa thông mạng, NodeID chưa hợp lý, xung đột cổng,... Tuy nhiên nếu bạn cài đặt theo đúng các bước như trong bài viết hướng dẫn cài đặt này mà vẫn bị lỗi này thì phần lớn là do SELinux ( Security-Enhanced Linux ) đã block kết nối. Cách fix vô cùng đơn giản: TẮT SELinux.

Bước 1: Truy cập vào file cấu hình SELinux theo đường dẫn /etc/selinux/config chuyển trạng thái từ enforcing sang disabled

Bước 2: Khởi động lại Service trên cả Management Node và SQL API Node. Tỉ lệ thành công đến 99%.

Trên Management Node:

sudo ndb_mgmd --initial --config-file=/your_config_directory/config.ini

Trên MySQL API Node:

sudo service mysql restart

Sử dụng Engine InnoDB

Nếu không để ý khi ra xuất database từ các phần mềm rất dễ bản dump ra sẽ có các yếu tố thêm thắt như

ENGINE=InnoDB DEFAULT CHARSET=utf8 COLLATE=utf8_unicode_ci;

Việc này vô tình sẽ khiến cho bảng này sẽ không sử dụng được trong MySQL Cluster mặc định do dùng Engine NDB.

Lỗi khởi động Mysqld API Node trước Data Node

Với cái lỗi ngớ ngẩn này khiến mình mất gần 1 tiếng đi tìm lỗi trên khắp google. Đơn giản chỉ là phải khởi động service ndbd trên Data Node trước khi khởi động service mysql trên SQL API Node.

Thứ tự khởi động chuẩn sẽ là: Management Node => Data Node => API Node.

Kết

Hy vọng các bạn sẽ tiết kiệm được chút thời gian khi gặp phải vấn đề tương tự. Bài tiếp theo mình sẽ giải thích cách thức hoạt động giữa các node trong mô hình MySQL Clusters. Have a nice day!

Tham khảo

https://codefaq.org/server/how-to-fix-mysql-cluster-not-connected-accepting-connect-from-error/ https://dev.mysql.com/doc/refman/8.0/en/mysql-cluster-replication-conflict-resolution.html

Bình luận

Bài viết tương tự

- vừa được xem lúc

Mô hình quan hệ - thực thể (Entity – Relationship Model)

Mô hình quan hệ thực thể (Entity Relationship model - E-R) được CHEN giới thiệu vào năm 1976 là một mô hình được sử dụng rộng rãi trong các bản thiết kế cơ sở dữ liệu ở mức khái niệm, được xây dựng dựa trên việc nhận thức thế giới thực thông qua tập các đối tượng được gọi là các thực thể và các mối

0 0 121

- vừa được xem lúc

[Embulk #1] Công cụ giúp giảm nỗi đau chuyển đổi dữ liệu

Embulk là gì. Embulk là một công cụ open source có chức năng cơ bản là load các record từ database này và import sang database khác.

0 0 44

- vừa được xem lúc

Window Functions trong MySQL, Nâng cao và cực kì hữu dụng (Phần II).

Chào mọi người, lại là mình đây, ở phần trước mình đã giới thiệu với mọi người về Window Functions Phần I. Nếu chưa rõ nó là gì thì mọi người nên đọc lại trước nha, để nắm được định nghĩa và các key words, tránh mắt chữ O mồm chứ A vì phần này mình chủ yếu sẽ thực hành với các Window Functions.

0 0 95

- vừa được xem lúc

Window Functions trong MySQL, Nâng cao và cực kì hữu dụng (Phần I).

Chào mọi người, mình mới tìm hiểu đc topic Window Functions cá nhân mình cảm thấy khá là hay và mình đánh giá nó là phần nâng cao. Vì ít người biết nên Window Functions thấy rất ít khi sử dụng, thay vì đó là những câu subquery dài dằng dặc như tin nhắn nhắn cho crush, và người khác đọc hiểu được câu

0 0 902

- vừa được xem lúc

Disable và Enable trigger trong Oracle

Origin post: https://www.tranthanhdeveloper.com/2020/12/disable-va-enable-trigger-trong-oracle.html.

0 0 33

- vừa được xem lúc

Lưu trữ dữ liệu với Data Store

. Data Store là một trong những componet của bộ thư viện Android JetPack, nó là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho SharedPreferences để lưu trữ dữ liệu đơn giản dưới dạng key-value. Chúng ta cùng làm một so sánh nhỏ để thấy sự tối ưu của Data Store với SharedPreferences nhé.

0 0 64