- vừa được xem lúc

Một số quy tắc và name class phổ biến cho Front-end Dev

0 0 70

Người đăng: Huỳnh Đắc Phú

Theo Viblo Asia

Trong CSS, các thủ tục setting đóng vai trò to lớn, nhưng bên cạnh đó, cách đặt tên theo các từ đơn sao cho phù hợp cũng quan trọng không kém !

Tuỳ mỗi cá nhân mà sẽ có các cách đặt tên khác nhau, tuy nhiên nếu đặt các từ đơn với ý nghĩa không phù hợp, thì việc tìm kiếm bằng cách search theo các từ đó sẽ trở nên khó khăn. Hẵn có nhiều list để cho bạn đặt tên class, nhưng những trang web viết các từ đơn Tiếng Anh cần sử dụng đó với ý nghĩa thực sự phù hợp, tôi nghĩ là không nhiều.

Đặt tên rất khó, nhưng cũng rất quan trọng !

Trong CSS thì Design Philosophy rất quan trọng, nhưng trong làm việc thực tế, việc gắn các tên theo đúng ý nghĩa của chức năng và tên gọi cũng rất cần thiết để ta không bị rối.

Tài liệu dưới đây là những thông tin tổng hợp của các nhân của tôi về các từ đơn Tiếng Anh được sử dụng trong CSS, với ý nghĩa và tính năng được rút ngắn gọn hết sức có thể.

Và đây không chỉ được sử dụng để làm Class name cho tính năng, UI hay Appearance mà còn khuyến khích các bạn sử dụng làm Class name cho vai trò của các Component đó hay cho mục tiêu của phần Design.

PLACE

COMPARISON

BỔ SUNG

CONTENT

LAYOUT PATTERN

UI

  • TEXT
  • IMAGE
  • NAVIGATION
  • FORM
  • ETC.

ELEMENT

MODIFIER

TRẠNG THÁI

Mong rằng các thông tin bổ ích này có thể giúp các bạn sử dụng để làm việc hiệu quả hơn !

Bình luận

Bài viết tương tự

- vừa được xem lúc

Giới thiệu Typescript - Sự khác nhau giữa Typescript và Javascript

Typescript là gì. TypeScript là một ngôn ngữ giúp cung cấp quy mô lớn hơn so với JavaScript.

0 0 495

- vừa được xem lúc

Cài đặt WSL / WSL2 trên Windows 10 để code như trên Ubuntu

Sau vài ba năm mình chuyển qua code trên Ubuntu thì thật không thể phủ nhận rằng mình đã yêu em nó. Cá nhân mình sử dụng Ubuntu để code web thì thật là tuyệt vời.

0 0 371

- vừa được xem lúc

Đặt tên commit message sao cho "tình nghĩa anh em chắc chắn bền lâu"????

. Lời mở đầu. .

1 1 685

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về Resource Controller trong Laravel

Giới thiệu. Trong laravel, việc sử dụng các route post, get, group để gọi đến 1 action của Controller đã là quá quen đối với các bạn sử dụng framework này.

0 0 331

- vừa được xem lúc

Phân quyền đơn giản với package Laravel permission

Như các bạn đã biết, phân quyền trong một ứng dụng là một phần không thể thiếu trong việc phát triển phần mềm, dù đó là ứng dụng web hay là mobile. Vậy nên, hôm nay mình sẽ giới thiệu một package có thể giúp các bạn phân quyền nhanh và đơn giản trong một website được viết bằng PHP với framework là L

0 0 417

- vừa được xem lúc

Bạn đã biết các tips này khi làm việc với chuỗi trong JavaScript chưa ?

Hi xin chào các bạn, tiếp tục chuỗi chủ đề về cái thằng JavaScript này, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số thủ thuật hay ho khi làm việc với chuỗi trong JavaScript có thể bạn đã hoặc chưa từng dùng. Cụ thể như nào thì hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé (go).

0 0 413