Tag MySql

Tìm kiếm bài viết trong Tag MySql

- vừa được xem lúc

Lập trình REST API TODO List với Golang - Từ UI tới triển khai

Trong bài viết này mình sẽ từng bước hướng dẫn các bạn lập trình REST API với ngôn ngữ Go (Golang) và MySQL. Để ví dụ thêm phần trực quan, mình sẽ sử dụng một UI rất đơn giản về TODO List:.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Hiểu về Clustered index

Hẳn các bạn cũng đã từng nghe về 2 loại index là Clustered Index và Non-clustered index. Bài viết hôm nay mình xin được giới thiệu cách hiểu của mình về clustered index và non-clustered index.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Index trong database là gì? Tại sao cần Index Database?

Index database là gì. Index là một cách tối ưu hiệu suất truy vấn database bằng việc giảm lượng truy cập vào bộ nhớ khi thực hiện truy vấn.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Chỉ mục (index) trong mysql

1. Khái niệm về chỉ mục (index) trong mysql.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Sử dụng Index trong Database như thế nào cho hiệu quả?

Câu này slow query, hệ thống response chậm quá,... tìm nguyên nhân đi em, cải thiện tốc độ truy vấn này đi... Đó là những gì tôi nhận được văng vẳng bên tai của a PM. Việc đầu tiên là explain câu quer

0 0 12

- vừa được xem lúc

Quản lý ảnh trong cơ sở dữ liệu

Trong lập trình chắc hẳn bạn đã đang hoặc sắp làm việc với dữ liệu ảnh Nhưng cách lưu ảnh như nào cho hợp lý thì vẫn là những vấn đề mới mẻ và khó nhằn cho những bạn mới làm việc với dữ liệu. Bài viết

0 0 2

- vừa được xem lúc

Giải bài SQL trên HackerRank - Kỹ thuật Tabibitosan

Mục lục. . Giới thiệu. Challenge.

0 0 17

- vừa được xem lúc

Bạn đang lưu dữ liệu dạng cây vào CSDL theo cách nào?

Dữ liệu dạng cây (tree data structure) là dạng dữ liệu rất thường thấy ở các ứng dụng. Những chỗ bạn từng bắt gặp có dùng cấu trúc dạng cây có thể là:.

0 0 31

- vừa được xem lúc

PDO trong PHP - Khái niệm và những thao tác cơ bản

Nếu bạn là một PHP Developer, chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với việc truy xuất Database (Cơ sở dữ liệu) bằng các extensions MySQL và MySQLi. Từ PHP 5.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu MySQL lâu liệu bạn đã biết tới các functions này ?

Giới thiệu. Trong quá trình làm việc cũng như học tập về SQL cụ thể trong bài này mình muốn nói tới là MySQL, vì nó khá phổ biến so với sinh viên hay với những người đã đi làm thì việc sử dụng cơ sở d

0 0 3

- vừa được xem lúc

Một số hàm hữu ích của MySQL

Giới thiệu. Với anh em developer chúng ta, có rất nhiều cách để chúng ta có thể thao tác và xử lý với database, query để lấy được dữ liệu cần thiết rồi xử lý tiếp bằng ngôn ngữ lập trình, sử dụng các

0 0 28

- vừa được xem lúc

CÁC KIỂU DATA TYPES TRONG MYSQL

Các kiểu dữ liệu SQL xác định loại giá trị có thể được lưu trữ trong một cột trong bảng. Đối với QA chúng ta, việc nắm bắt và hiểu được các kiểu dữ liệu giúp chúng ta xác định các data test phù hợp và

0 0 144

- vừa được xem lúc

MySQL Cluster là cái gì?

Mở đầu. Tiếp tục những bài viết về MySQL Clusters, trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu bản chất và cách thức hoạt động của 1 MySQL Clusters cơ bản.

0 0 27

- vừa được xem lúc

Setup Laravel App trên Docker (NGINX và MySQL)

Nếu như bạn đã từng code trên nhiều môi trường hệ điều hành, nhiều máy khác nhau thì chắc hẳn bạn đã từng gặp phải trường hợp conflict version cài đặt ở máy local: php, node,... hay không tương thích

0 0 189

- vừa được xem lúc

Một số lỗi thường gặp khi cài đặt và triển khai MySQL Clusters

Mở đầu. Chuyện kể về một Intern System Admin khi được Leader yêu cầu tìm hiểu về mô hình MySQL bao gồm việc triển khai và cách hoạt động của mô hình này.

0 0 12

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu MYSQL Architecture

Mở đầu. Đến với tháng 4, tháng của những lời nói dối.

0 0 18

- vừa được xem lúc

Mysql issue: Too many connections

1. Lỗi Too many connections.

0 0 11

- vừa được xem lúc

Một số câu lệnh cmd hữu ích khi sử dụng mysql, giới thiệu một số kiểu Storage Engine trong Mysql

Khi chạy các lệnh này, bạn cần login vào MySQL với tài khoản root hoặc tài khoản có full quyền. 1. Quản lý tài khoản và phân quyền. #Hiển thị toàn bộ users:.

0 0 3

- vừa được xem lúc

MySQL - The Basics // Learn SQL in 23 Easy Steps

JOIN me for a full beginner’s tutorial on MySQL. Learn the basics of relational databases by recreating AirBnb’s database with raw SQL https://fireship.io/tags/sql/. .

0 0 4

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu Vitess - Giải pháp mở rộng MySQL của Youtube

1. Giới thiệu. Năm 2010, đội ngũ phát triển của Youtube gặp một số thách thức nan giải về việc mở rộng hệ thống với MySQL:. .

0 1 16