Tag Rails

Tìm kiếm bài viết trong Tag Rails

- vừa được xem lúc

Ví dụ viết test RSpec và viết code Ruby on Rails

Bài viết này được lấy cảm hứng từ phần thuyết trình của cty S ở Ruby Kaigi 2021. Và để khởi động thì mình sẽ viết về 1 ví dụ unit test.

0 0 8

- vừa được xem lúc

Tăng tốc thời gian ghi liệu trong ROR

Hello mọi người, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một chủ đề không hẳn là mới nhưng cần thiết, biết đâu đó trong quá trình làm việc hay bất kể khi nào đó chúng ta sẽ

0 0 1

- vừa được xem lúc

Viết Rspec như thế nào cho tốt?

Hồi mình mới sử dụng Rspec mình dường như chưa hiểu thực sự ý nghĩa của viết Unit Test (Rspec) nên chỉ viết cho có, hay chưa có tâm. Viết unit test để làm gì, mặc dù cũng có Google đọc các thể loại ch

0 0 12

- vừa được xem lúc

Tại sao Rails vẫn là một lựa chọn tốt cho hôm nay, ngày mai và tương lai

Giới thiệu. Tại sao chúng ta sử dụng Ruby On Rails. Mức lương Ruby on Rails. Numeric Separators.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Hiển thị Rating (Star) trên Google cho website Rails

Nếu bạn đã từng search google từ khóa nào đó và gặp những kết quả tìm kiếm ở những trang web có hiển thị các đánh giá (Rating) như bên dưới thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc bằng cách nào để làm được điều

0 0 11

- vừa được xem lúc

Tích hợp VNPAY vào Rails

Xin chào 500 ae năm mới nhé. Tiếp nối câu chuyện về Thanh toán online mà mình có chia sẽ ở 2 bài trước, mọi người chưa đọc thì có thể vào xem ở đây nhé.

1 1 48

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu Adapter Pattern trong Rails

. Nếu là một web developer chắc hẳn chúng ta đã không ít lần đọc qua về các Design patterns hay cách áp dụng chúng để làm cho code trở nên hướng đối tượng hơn, dễ đọc, dễ hiểu, dễ maintain, dễ mở rộng, … Các design patterns được áp dụng khá nhiều trong các Rails projects như Service Object, Decorato

0 0 6

- vừa được xem lúc

Sử dụng Searchkick để tìm kiếm thông minh trên Rails và Elasticsearch

Bạn đã bao giờ tự hỏi, ứng dụng web của mình có thể mở rộng quy mô bằng cách học được các từ khóa mà người dùng tìm kiếm? Có giải pháp nào cung cấp công cụ tìm kiếm tự động nhanh chóng với chỉ 1 từ khóa bất kì? Thật may khi có Searchkick và Elasticsearch là các công cụ hỗ trợ công việc tìm kiếm trở

0 0 46

- vừa được xem lúc

Những sai lầm bạn có thể mắc phải khi code Rails

. Chào các bạn, chào các bạn. Đừng vội đóng tab nha.

0 0 8

- vừa được xem lúc

Một số lưu ý cải thiện performance khi làm việc với Rails

Khi làm việc với ruby on rails chắc hẳn chúng ta sẽ làm việc với active record rất nhiều. Tuy nhiên có nhiều điều có thể ta vẫn chưa thực sự hiểu, ví dụ như ActiveRecord execute SQL query như thế nào? Và cũng còn khá nhiều lập trình viên khác cũng không để ý tới điều này.

0 0 51

- vừa được xem lúc

Insert_all và Upsert_all trong Rails 6

Có rất nhiều trường hợp chúng ta cần thêm một loạt bản ghi ví dụ như khi có một danh sách các user bằng CSV và cần phải import vào ứng dụng của chúng ta. Rails 6 đã thêm 3 method insert_all, insert_all! và upsert_all vào ActiveRecord::Persistence, để giải quyết vấn đề trên.

0 0 14

- vừa được xem lúc

JWT và ứng dụng xác thực người dùng trong Rails

JWT. Thời gian gần đây mình có init API thì mình có ứng dụng Json Web Token (JWT) để xây dựng xác thực người dùng. Nó có support những gì và ứng dụng của nó ra sao thì mình xin chia sẻ trong bài viết. Nó là gì.

0 0 114

- vừa được xem lúc

Multiple Databases in Rails 6

1. Tự động chuyển đổi connection giữa primary và replica database.

0 0 11

- vừa được xem lúc

[Design Patterns] Presenter và Service objects trong Rails

. Bài viết gốc Rails Design Patterns: Presenter & Service Objects. . Tại sao chúng ta cần sử dụng design patterns. Nhưng vẫn chưa đủ, View sẽ trở nên lớn và đầy logic khi mục đích chung chỉ biểu diễn thông tin.

0 0 55

- vừa được xem lúc

3 cách tối ưu hóa hiệu suất Rails views

. Chào các bạn, chào các bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số kỹ thuật tối ưu hóa hiệu suất đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng ngay từ khi bắt đầu viết code.

0 0 30

- vừa được xem lúc

Better rspec

. Developer không chỉ code mà cần phải viết test đi kèm theo với Code. Trong ngôn ngữ Ruby, RSpec là một trong những testing framework được sử dụng phổ biến nhất.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Bạn nên tránh sử dụng Soft Delete khi có thể, và đây là lý do tại sao

Con người luôn luôn mắc sai lầm. Vì vậy, việc "lo xa" trước mọi tình huống xấu nhất chưa bao giờ là thừa.

0 0 29

- vừa được xem lúc

Docker: Chưa biết gì đến biết dùng (Phần 3: Docker-compose)

1. Mở đầu. . .

0 0 45