- vừa được xem lúc

Algorithm Visualization

0 0 19

Người đăng: Huy Tran

Theo The Full Snack

Algorithm Visualization

Algorithm Visualization là kĩ thuật hình tượng hóa quá trình hoạt động của một thuật toán, chúng ta thường thực hiện nó bằng nhiều cách khác nhau như: viết, vẽ, lập bảng giá trị,...

Tuần vừa rồi mình có làm một project nho nhỏ để giải trí, vừa để thực hành xem cách mà người ta thực hiện việc visualization nó như thế nào. Mình sử dụng phương pháp được giới thiệu bởi Chris Wellons qua bài viết Inspecting C's qsort Through Animation.

Các bạn có thể tham khảo source code tại đây: https://github.com/huytd/bubble-sort-visualized

Ý tưởng cơ bản sẽ là: In trạng thái của input ra sau mỗi bước của thuật toán.

In bằng cách nào thì còn tùy thuộc vào kết quả mà bạn muốn thể hiện, ví dụ ở đây mình muốn tạo ra một ảnh GIF động, nên mỗi một bước của thuật toán, mình sẽ in ra input dưới dạng một frame của tấm ảnh GIF ấy.

Sản phẩm thu được sẽ như thế này:

đành open source để mọi người tham khảo, ai có hứng thú thì có thể nghiên cứu tiếp kĩ thuật này, đây là một hướng khá là hay ho :D

Bình luận

Bài viết tương tự

- vừa được xem lúc

Thuật toán quay lui (Backtracking)

Quay lui là một kĩ thuật thiết kế giải thuật dựa trên đệ quy. Ý tưởng của quay lui là tìm lời giải từng bước, mỗi bước chọn một trong số các lựa chọn khả dĩ và đệ quy.

0 0 36

- vừa được xem lúc

Các thuật toán cơ bản trong AI - Phân biệt Best First Search và Uniform Cost Search (UCS)

Nếu bạn từng đọc các thuật toán trong AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo), rất có thể bạn từng nghe qua về các thuật toán tìm kiếm cơ bản: UCS (thuộc chiến lược tìm kiếm mù) và Best First Search (thuộc chiến lược tìm kiếm kinh nghiệm). Khác nhau rõ từ khâu phân loại rồi, thế nhưng hai th

0 0 130

- vừa được xem lúc

Sử dụng vector trong lập trình C++ - giải bài toán lập trình muôn thủa

Chào buổi tối mọi người, hôm nay lang thang trên mạng bắt gặp bài toán quen thuộc một thời của quãng đường sinh viên IT. Đấy chính là câu số 1 trong đề thi dưới đây:.

0 0 31

- vừa được xem lúc

MÔ PHỎNG THUẬT TOÁN VƯƠNG HẠO TRONG PROLOG

. 1. Các luật suy diễn trong thuật toán Vương Hạo. Luật 1: Chuyển vế các giả thuyết và kết luận ở dạng phủ định. Ví dụ: p v q, !(r ^ s), !q, p v r -> s, !p <=> p v q, p v r, p -> s, r ^ s, q.

0 0 74

- vừa được xem lúc

A* Search Algorithm

What is A* Search Algorithm. How it works. . Explanation.

0 0 40

- vừa được xem lúc

Python: Jump Search

Search là một từ khóa khá là quen thuộc đối với chúng ta. Hiểu theo đúng nghĩa đen của nó chính là "Tìm kiếm".

0 0 33