Tag Editors' Choice

Tìm kiếm bài viết trong Tag Editors' Choice

- vừa được xem lúc

Chat chit và bức tranh về realtime communication

Bức tranh lớn phía sau facebook, zalo, telegram và những chiếc tutorial làm app chat nhan nhản trên mạng. Tác dụng đầu tiên của những chiếc tutorial như thế này là đem lại cho bạn sự tự tin.

0 0 6

- vừa được xem lúc

Performance Optimization 106: Caching - con đường lắm chông gai

Con đường vươn tới những hệ thống tải cao đầy chông gai và cỏ dại. Caching luôn là một con đường chông gai bởi vì nó không có hồi kết.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Hiểu về Join để tăng performance với PostgreSQL

Bài viết nằm trong series Performance optimization với PostgreSQL. Chúng ta biết có 4 loại join cơ bản sau:. . .

0 0 37

- vừa được xem lúc

Random() có thực sự ngẫu nhiên ?

Không, trên đời chẳng có gì là ngẫu nhiên cả. Random() cũng vậy.

0 0 2

- vừa được xem lúc

[Deep Learning] - Thuật toán Faster-RCNN với bài toán phát hiện đường lưỡi bò - Faster-RCNN object detection algorithm for Nine-dash-line detection!

Các phần nội dung chính sẽ được đề cập trong bài blog lần này. . Object Detection task. Giới thiệu về Zalo AI Hackathon.

0 0 132

- vừa được xem lúc

010: Nhầm tưởng về Data race và Race condition?

Bài viết nằm trong series Multithread từ hardware tới software với Java. Google search, gần như không có bài tiếng Việt nào phân biệt về hai khái niệm này và đa số coi chúng như nhau, thậm chí không t

0 0 6

- vừa được xem lúc

004: Concurrent và parallel

Bài viết nằm trong series Multithread từ hardware tới software với Java. 1) Concurrent.

0 0 17

- vừa được xem lúc

003: Thread và Process

Bài viết nằm trong series Multithread từ hardware tới software với Java. .

0 0 5

- vừa được xem lúc

Phân tích CVE-2021-26295 Apache OFBIZ

Tản mạn. Dạo gần đây thì có ông anh trong công ty rủ mình ngồi nghiên cứu con ERP EBS (E-Business Suite) của oracle vì có nhiều doanh nghiệp dùng thằng này.

0 0 7

- vừa được xem lúc

Hành trình AI của một sinh viên tồi

Mình ngồi gõ những dòng này vào lúc 2h sáng (chính xác là 2h 2 phút), quả là một đêm khó ngủ. Có lẽ vì lúc chiều đã uống cốc nâu đá mà giờ mắt mình tỉnh như sáo, cũng có thể là vì những trăn trở về lý thuyết chồng chất ánh xạ mình đọc ban sáng khiến không tài nào chợp mắt được hoặc cũng có thể do mì

0 0 4

- vừa được xem lúc

Con đường AI của tôi

Gần đây, khá nhiều bạn nhắn tin hỏi mình những câu hỏi đại loại như: có nên học AI, bắt đầu học AI như nào, làm sao tự học cho đúng, cho nhanh, học không bị nản, lộ trình học AI như nào... Sau nhiều lần trả lời, mình nghĩ rằng nên viết hẳn một bài để trả lời chi tiết hơn, cũng như để các bạn sau này

0 0 8

- vừa được xem lúc

Caching đại pháp 1: Nấc thang lên level của developer

Bí quyết thành công trong việc đáp ứng hệ thống triệu user của những công ty lớn (và cả công ty nhỏ). Tại sao caching lại là kỹ thuật tối quan trọng để phù phép ứng dụng rùa bò của chúng ta thành siêu phẩm vạn người mê.

0 0 7

- vừa được xem lúc

[Deep Learning] Key Information Extraction from document using Graph Convolution Network - Bài toán trích rút thông tin từ hóa đơn với Graph Convolution Network

Các nội dung sẽ được đề cập trong bài blog lần này. . Tổng quan về GNN, GCN. Bài toán Key Information Extraction, trích rút thông tin trong văn bản từ ảnh.

0 0 29

- vừa được xem lúc

Git workflow được Google và Facebook sử dụng có gì hay ho

Với developer thì Git hẳn là công cụ rất quen thuộc và không thể thiếu rồi. Thế nhưng có mấy ai thực sự hiểu được Git.

0 0 8

- vừa được xem lúc

Reindex Elasticsearch data with zero downtime

Elasticsearch là một search engine tuyệt vời cho mọi dự án muốn áp dụng chức năng search cho sản phẩm của mình, với những tính năng như là near-realtime search, auto-complete, suggestion,.... Cùng với đó là lợi thế kiến trúc distributed search system, có thể dễ dàng scaling, failing handle. Khi muốn

0 0 7

- vừa được xem lúc

Performance Optimization 102: Scalability và câu chuyện về ảo tưởng distributed

Performance, scalability cùng câu chuyện nỗi ám ảnh và những ảo tưởng của một developer về cái gọi là hệ thống distributed. .

0 0 3

- vừa được xem lúc

Facebook và google "hiểu" chúng ta như thế nào?

Tổng quan. Đã bao giờ bạn gặp những tình huống dưới đây và đặt câu hỏi thắc mắc tại sao chưa.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Performance Optimization 101: Những câu hỏi cơ bản

Definitive guide for performance engineer. API của bạn có thời gian phản hồi quá lâu. Hay hoá đơn cloud đập vào mặt bạn những con số quá kinh khủng dùng mới chỉ có một nhúm người dùng. HÃY ĐỌC TIẾP, BÀI VIẾT NÀY LÀ DÀNH CHO BẠN.

0 0 6

- vừa được xem lúc

Con đường mình trở thành Software Engineer ở Singapore

Chào các bạn, lại là mình đây . Goodbye 1 năm với cuộc sống chỉ là Work from Home, chúc cho các bạn đọc của mình 1 năm mới với nhiều điều tuyệt vời mới mẻ, sức khoẻ dồi dào và nhiều thành công .

0 0 3

- vừa được xem lúc

Instagram - Thiết Kế Hệ Thống có gì hay? ?

Thiết Kế Hệ Thống tương tự Instagram có khó? và những điều cần lưu ý. Xin chào, mình là Khanh Ney, 1 Backend Developer chính hiệu sùng bái các vị Vua và mang tư duy của các vị Vua giải quyết vấn đề với DIY (Do it Yourself).

0 0 3