Tag JS

Tìm kiếm bài viết trong Tag JS

[JavaScript] Callback là gì?

Callback là một khái niệm không mới. Tuy nhiên, nó là một trong những khái niệm khá lằng ngoằng và dễ nhầm lẫn trong lập trình.

0 0 0

Sự kiện trong Javascript

Mục tiêu bài viết. . Sự kiện trong Javascript là gì. Hiểu và có thể sử dụng Sự kiện trong javascript.

0 0 0

- vừa được xem lúc

Base64 - Những điều bạn cần biết

Chào mọi người, trong bài viết hôm nay mình xin cố gắng đi sâu vào một khái niệm mà có lẽ tất cả chúng ta đã từng gặp và sử dụng khá nhiều trong công việc đặc biệt là trong các thao tác với files và ả

0 0 8

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về phương thức Reduce trong Javascript

Reduce là một phương thức sẵn có được sử dụng để thực thi một hàm lên các phần tử của mảng (từ trái sang phải) với một biến tích lũy để thu về một giá trị duy nhất. Là một phương thức quan trọng hay s

0 0 10

- vừa được xem lúc

Vue Instance Lifecycle

Chào các bạn. 1.

0 0 44

- vừa được xem lúc

4 cách để đưa Conditional Attributes vào React Components

Ngày nay, các conditional attributes được sử dụng rộng rãi trong React. Tuy nhiên, đối với các bạn mới làm quen với React thì có thể chưa quen với việc sử dụng các conditional attributes.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Troll người khác bằng dấu chấm phẩy fake trong JavaScript

(Trò troll này đã được test trong JavaScript). Thay đổi một hoặc vài dấu chấm phẩy trong JavaScript của đứa bạn hoặc đồng nghiệp bằng dấu chấm phẩy fake (dấu chấm hỏi trong tiếng Hi Lạp): ;.

0 0 13

- vừa được xem lúc

Làm thế nào để sử dụng Google Map trong Vue JS

Hề lô anh em , hôm nay mình sẽ chỉ cho anh em làm thế nào để tích hợp Google Map vào trogn project Vue của chúng ta nhé. Và đây là các bước mà chúng ta sắp làm :.

0 0 97

- vừa được xem lúc

Methods, Computed, Watchers trong Vuejs có gì khác nhau???

Chào các bạn. Bài viết này rất đơn giản, mình muốn chia sẻ cho các bạn mới học và cũng là cách mình ghi lại kiến thức của mình thôi.

0 0 209

- vừa được xem lúc

Async/Await hoạt động như thế nào trong JS

Mở đầu. Bản chất JavaScript là một ngôn ngữ đơn luồng, và nó chỉ chạy trên một luồng (thread) duy nhất.

0 0 68

- vừa được xem lúc

Typescript có tốt như lời đồn???

TypeScript là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2012 (ở phiên bản 0.8), sau hai năm phát triển nội bộ tại Microsoft.

0 0 7

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu 2 thư viện vẽ Chart mới nổi lên gần đây

I> Mở đầu:. Để tạo ra 1 Chart, thường mọi người hay chọn Highchart (https://github.com/highcharts/highcharts) hoặc Chartjs(https://www.chartjs.

0 0 35

- vừa được xem lúc

[React] Giới thiệu tổng quát về Redux Toolkit

1. Redux Toolkit (RTK) là gì và tại sao lại có nó. . .

0 0 1.1k

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về Javascript Promise

Một trong những điều mà các bạn phải làm quen khi chuyển qua lập trình Javascript đó là bất đồng bộ (Asynchronous) khác hẳn với khái niệm đồng bộ (Synchronous) mà ta đã làm quen với các ngôn ngữ như C# .NET hay PHP.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Một số lợi ích khi đóng gói thư viện bên thứ 3

Việc sử dụng thư viện bên thứ 3 thông qua các mẫu parttern setup đôi khi sẽ cảm thấy rườm rà phức tạp nhưng việc gói gọn khi sử dụng thư viên ngoài thay vì sử dụng trực tiếp sẽ đem lại 1 số lợi ích nhất định. Re-Export - Import.

0 0 2

- vừa được xem lúc

VueJS: Tính năng Mixins

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ viết về Mixins và 1 số vấn đề trong sử dụng Mixins hay ho mà mình gặp trong dự án thực. Trích dẫn từ trang chủ của VueJS:.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Các cách validate form trong thiết kế website - Ưu nhược điểm

Về bản chất, việc validate form trong website chẳng qua chỉ là kiểm tra xem dữ liệu input có hợp lệ với format yêu cầu của người lập trình hay không. Nếu có thì submit form thành công, còn không thì reject và hiển thị lỗi.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Những tính năng mới được mong chờ ở ES2021

Mỗi năm kể từ năm 2015, JavaScript đã liên tục tung các bản cập nhật với các tính năng thú vị. Là một developer, điều quan trọng là phải luôn cập nhật các kỹ thuật mới của ngôn ngữ lập trình và nếu bạn cảm thấy mình bị hụt hẫng bởi số lượng bản cập nhật mà JavaScript đã đưa ra trong những năm qua, b

0 0 3

Các loại vòng lặp trong Javascript

Vòng lặp là một thành phân vô cùng quan trọng của các ngôn ngữ lập trình và thường sẽ là một trong những thứ được lập trình viên tiếp cận đầu tiên. Hẳn lập trình viên nào cũng quen với các loop phổ bi

0 0 0