Tag opinion

Tìm kiếm bài viết trong Tag opinion

- vừa được xem lúc

Chuyện không đầu không đít (phần 5)

Chuyện không đầu không đít (phần 5). Từ khoảng gần 8, 9 năm về trước, mình bỗng dưng cảm thấy rất ghét đọc fiction, phần vì ra nhà sách lúc nào cũng là để tìm sách kĩ thuật, phần nữa vì các tựa sách đ

0 0 20

- vừa được xem lúc

"Bí mật" đằng sau bảng hiệu Like của Facebook

"Bí mật" đằng sau bảng hiệu Like của Facebook. Ngày hôm qua mình có dịp đến tham quan campus của Facebook ở Palo Alto.

0 0 19

- vừa được xem lúc

Lập trình và Toán học

Lập trình và Toán học. Phần 1: Tự truyện.

0 0 27

- vừa được xem lúc

Nihilism - Nothing is responsible for anything

Nihilism - Nothing is responsible for anything. .

0 0 23

- vừa được xem lúc

Deep Learning? Machine Learning? Học như thế nào?

Deep Learning? Machine Learning? Học như thế nào. Mình thấy nhiều bạn bây giờ cứ muốn học là đâm đầu vào học Deep Learning, hoặc tuyên bố là sẽ học Deep Learning, trong khi chắc kí hiệu này $heta$ chư

0 0 21

- vừa được xem lúc

Tự học lập trình - Hỏi làm sao để được trả lời?

Tự học lập trình - Hỏi làm sao để được trả lời. Care and Cultivation of Gurus. With the global adoption of the Internet, gurus suddenly are as close as your Enter key. .

0 0 23

- vừa được xem lúc

Mathematics as a hobby, tại sao không?

Mathematics as a hobby, tại sao không. Cho đến một năm gần đây mình mới có dịp để ngộ ra một điều là, không phải tại môn toán khô khan không thu hút được mình, mà tại vì phương pháp học toán theo lối

0 0 31

- vừa được xem lúc

Growth Hacking dành cho Developer

Growth Hacking dành cho Developer. TL;DR: Nếu bạn nghĩ rằng một developer thì không cần phải biết về Growth Hacking, thì bạn nên đọc bài viết này.

0 0 30

- vừa được xem lúc

Dân IT đọc sách như thế nào đây?

Dân IT đọc sách như thế nào đây. Mở bài.

0 0 25

- vừa được xem lúc

Tản mạn chuyện viết lách

Tản mạn chuyện viết lách. Chuyện sợ viết là một điều bình thường và phổ biến ở rất rất nhiều người, nhất là dân học IT, vốn không biết từ đâu bị gắn cho cái mác khô khan.

0 0 20

- vừa được xem lúc

Làm thế nào để viết blog kĩ thuật?

Làm thế nào để viết blog kĩ thuật. Có rất nhiều bài viết trên mạng nói về vấn đề tại sao một lập trình viên nên thường xuyên viết các bài blog kĩ thuật.

0 0 26

- vừa được xem lúc

Fun: Tư vấn chọn mua laptop làm lập trình

Fun: Tư vấn chọn mua laptop làm lập trình . To anyone thinking about asking what laptop we recommend: The x220.

0 0 17

- vừa được xem lúc

Chuyện gõ tiếng Việt trên Linux

Chuyện gõ tiếng Việt trên Linux. Hẳn là các bạn xài Linux (dù là distro nào) thì cũng đều gặp phải một vấn đề giống nhau, đó là gõ tiếng Việt.

0 0 26

- vừa được xem lúc

Weekend Reading 22/07/2017

Weekend Reading 22/07/2017. Tuần này mình vô chế độ lười, nên không làm gì cả, chỉ nằm đọc sách báo linh tinh là chính, thôi thì làm cái post tổng hợp mấy thứ hay ho đọc được:.

0 0 21

- vừa được xem lúc

Quy tắc của Hướng đạo sinh và nghề Lập trình

Quy tắc của Hướng đạo sinh và nghề Lập trình. Thi thoảng mình rất muốn share một vài đoạn trích hay bài viết mà mình cảm thấy hay, tuy nhiên đăng lại một đoạn trích bằng tiếng Anh hoàn toàn thì không

0 0 28

- vừa được xem lúc

Chuyện nói tiếng Anh

Chuyện nói tiếng Anh. Hôm nay blog của anh Cẩm có đăng một bài Chuyện phát âm nói về những vấn đề trong việc học tiếng Anh của người Việt Nam.

0 0 15

- vừa được xem lúc

Đọc cái gì, và đọc ở đâu

Đọc cái gì, và đọc ở đâu. Hỏi bất kỳ một nhân vật thành công nào về kinh nghiệm để họ thành công, người ta cũng sẽ khuyên bạn phải đi học.

0 0 20

- vừa được xem lúc

Đôi điều về Regex

Đôi điều về Regex. Đối với nghề lập trình nói chung và công việc Frontend nói riêng, theo mình, cái khoảnh khắc tự mình đọc hiểu hoặc viết ra được một đoạn Regex (biểu thức chính quy - reqular express

0 0 24

- vừa được xem lúc

“Always negative your paid time off”

“Always negative your paid time off”. Làm việc chung với những người lớn tuổi hơn mình là một điều khá là tuyệt, khi mà mình có thể học hỏi được từ họ nhiều thứ, trong đó có cả kinh nghiệm sống.

0 0 20

- vừa được xem lúc

Đi làm cho startups

Đi làm cho startups. Có lẽ đối với nhiều người, Silicon Valley được xem như là vùng đất quy tụ toàn những big firms như Google, Facebook, Microsoft, Amazon,.

0 0 44

- vừa được xem lúc

Đôi điều về Elm

Đôi điều về Elm. Dịp cuối tuần vừa rồi thì mình cũng bắt đầu học Elm và làm thử 1 project nho nhỏ, mục đích là clone lại Trello chơi.

0 0 16