Tag PHP

Tìm kiếm bài viết trong Tag PHP

- vừa được xem lúc

Laragon - Dễ dàng tạo môi trường dev Laravel trên Windows

Khi bắt đầu học bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào chúng ta đều cần thiết lập môi trường cho ngôn ngữ đó. Đặc biệt là đối với những bạn theo back-end ngoài thiết lập môi trường để chạy code còn phải có

0 0 6

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về Service Mesh (phần tiếp theo)

Sau bài viết trước Tìm hiểu về Service Mesh là những khái niệm tổng quan về Service Mesh, Istio. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Istio và thử triển khai Istio lên nhé .

0 0 28

- vừa được xem lúc

Vẽ hình tam giác bằng ký tự * trong PHP

1. Yêu cầu. In các hình như bên dưới, sử dụng Loop trong PHP:. .

0 0 2

- vừa được xem lúc

Sử dụng vòng lặp for vẽ tam giác sao trong PHP

Viết chương trình in ra hình tam giác sao. . Nhập vào số dòng in ra sao. Sử dụng vòng lặp loop để in ra được các hình tam giác khác nhau.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Tối Ưu Ảnh Với Laravel Cực Đơn Giản ( Có Demo ) Phần 2

Ở phần 1, chúng ta đã biết cách sử dụng một thư viện khá phổ biến trong PHP để xử lý việc tối ưu ảnh trước khi lưu trên server rồi. 1.

0 0 2

PDO trong PHP - Khái niệm và những thao tác cơ bản

Nếu bạn là một PHP Developer, chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với việc truy xuất Database (Cơ sở dữ liệu) bằng các extensions MySQL và MySQLi. Từ PHP 5.

0 0 0

- vừa được xem lúc

PHP magic methods

Magic methods là gì.. Ưu nhược điểm của magic methods. . Ưu điểm. .

0 0 7

- vừa được xem lúc

Laravel: Tìm hiểu về Query Builder (Phần 2)

Where Clauses. . Simple Where Clauses. Bạn có thể sử dụng phương thức where trong query builder instance để thêm mệnh đề where vào truy vấn.

0 0 5

Tìm hiểu về Service Mesh

Mở đầu. Kiến trúc Microservice ngày càng trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn hàng đầu trong quá trình phát triển phần mềm.

0 0 0

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về các Relationships trong Laravel

Trong cuộc sống, mọi sự vật đều liên kết với nhau, ví dụ như một cuốn sách phải có tác giả, hay một ngôi trường phải có nhiều lớp học. Ở trong cơ sở dữ liệu cũng vậy, các bảng cũng có thể liên kết với

0 0 47

- vừa được xem lúc

Đa ngôn ngữ (i18n) trong Laravel

Các website ngày nay muốn tiếp cận với nhiều loại khách hàng thì đều cần phải sử dụng đa ngôn ngữ (i18n). Với những ai sử dụng Laravel cho việc phát triển website thì vấn đề i18n được hỗ trợ và xử lý

0 0 9

- vừa được xem lúc

Tìm lỗ hổng bảo mật trong code PHP với Progpilot

Progpilot là công cụ phân tích source code PHP với mục đích tìm các lỗ hổng bảo mật. Progpilot là công cụ phân tích tĩnh và sử dụng kỹ thuật taint checking để tìm lỗi.

0 1 3

- vừa được xem lúc

Tối Ưu Ảnh Với Laravel Cực Đơn Giản ( Có Demo )

Hôm nay mình sẽ làm một demo Tối ưu hóa dung lượng ảnh trước khi gửi lên storage của server với Laravel. Công việc này chắc hẳn các bạn làm back-end vẫn thường xuyên phải xử lý và khá đau đầu phải khô

0 0 79

- vừa được xem lúc

Sử dụng Docker để thiết lập môi trường lập trình cho nhiều dự án khác nhau trên cùng một thiết bị

Giới thiệu. Trước đây khi tham gia một buổi chia sẻ kiến thức về Docker thì có một bạn đặt câu hỏi mình thấy khá là thú vị, đó là nếu trong trường hợp bạn đang tham gia hai dự án khác nhau, mỗi dự án

0 0 15

- vừa được xem lúc

Đôi điều về nguyên tắc SOLID

Lập trình hướng đối tượng (object oriented programming – OOP) là một trong những mô hình lập trình được sử dụng nhiều nhất và cũng là một trong những mô hình hiệu quả nhất để mô hình hoá thế giới thực

0 0 2

- vừa được xem lúc

Thực hành với Domain Driven Design (Phần 1)

Tại sao mình viết series này . Nhân tiện hiện tại trong dự án mình làm cũng áp dụng mô hình này nên chia sẻ trong tầm hiểu biết cho mọi người có thể hiểu rõ hơn về cách áp dụng nó nhé .

0 0 15

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về Zend Framework (Part 1)

Zend Framework được giới thiệu là một framework PHP phổ biến với hơn 570 triệu cài đặt. Tuy vậy, sau 3 năm code Laravel mình mới biết đến em nó Cùng mình tìm hiểu framework này nhé.

0 0 12

- vừa được xem lúc

Async in PHP - Part 1: HTTP Client

What is async. Chắc hẳn bạn đã nghe tới cái khác niệm lập trình đồng bộ (synchronous) và lập trình bất đồng bộ (asynchronous), gọi tắt là sync và async.

0 0 18

- vừa được xem lúc

Tại sao trong tương lai Kubernetes lại không sử dụng Docker nữa ?

Trong phiên bản 1.20, một thông báo liên quan tới việc không sử dụng Docker được Kubernetes liệt kê trong major changes, vậy tại sao k8s lại đưa ra thay đổi này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết

0 0 5

- vừa được xem lúc

Xây dựng chức năng quản lý sinh viên với PHP

Video được đăng tại channel SUNTECH VIỆT NAM

0 0 1

- vừa được xem lúc

Đơn giản hóa chức năng shopping cart trong laravel

Giới thiệu. Chắc hẳn từ những bạn mới sử dụng laravel cho tới những lão làng laravel hầu hết đều đã đụng tới chức năng giỏ hàng trong một đồ án, hay một project nào đó.

0 0 31