Tag Ruby

Tìm kiếm bài viết trong Tag Ruby

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về Service Mesh (phần tiếp theo)

Sau bài viết trước Tìm hiểu về Service Mesh là những khái niệm tổng quan về Service Mesh, Istio. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Istio và thử triển khai Istio lên nhé .

0 0 28

Tăng tốc thời gian ghi liệu trong ROR

Hello mọi người, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một chủ đề không hẳn là mới nhưng cần thiết, biết đâu đó trong quá trình làm việc hay bất kể khi nào đó chúng ta sẽ

0 0 0

- vừa được xem lúc

SOLID là gì ? Áp dụng các nguyên lý SOLID trong thiết kế

SOLID là viết tắt của 5 chữ cái đầu trong 5 nguyên tắc thiết kế hướng đối tượng, giúp cho developer viết ra những đoạn code dễ đọc, dễ hiểu, dễ maintain, được đưa ra bởi Bob Martin và Michael Feathers

0 1 5

- vừa được xem lúc

Tại sao NanoID đang dần thay thế UUID

UUID là một trong những số định danh được sử dụng nhiều nhất trong phát triển phần mềm. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các giải pháp thay thế khác đã thách thức sự tồn tại của nó.

0 0 6

- vừa được xem lúc

Tại sao trong tương lai Kubernetes lại không sử dụng Docker nữa ?

Trong phiên bản 1.20, một thông báo liên quan tới việc không sử dụng Docker được Kubernetes liệt kê trong major changes, vậy tại sao k8s lại đưa ra thay đổi này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết

0 0 5

- vừa được xem lúc

Những Gem Ruby on Rails bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2021!

Trong bài viết kỳ này, mình sẽ giới thiệu với các bạn về những gem rất là uy tín được các developer sử dụng nhiều nhất trong năm 2021. Gem là một thư viện của Ruby.

0 0 57

- vừa được xem lúc

Thêm chức năng thanh toán Paypal cho website của bạn

Mở đầu. Cài đặt. Tạo Paypal sandbox. Để thực hiện các cuộc gọi đến PayPal API chúng ta cần phải tạo ra một ứng dụng trong developer.

0 0 135

TDD qua ví dụ thực tế

TDD qua ví dụ thực tế. TDD (Test Driven Development) - tức là một phương pháp lập trình chú trọng vào việc test, "viết test trước viết code sau",.

0 0 0

Jump Search

Searching and sorting is always one of the main thing to know and improve about. Like sorting, searching also get special attention from the computer scientists.

0 0 0

- vừa được xem lúc

Cache lại Laravel API với ETag

Mở đầu. Hiện nay, các ứng dụng web hiện đại thường tách biệt các thành phần frontend và backend, việc này giúp cho bạn chủ động trong việc phát triển từng thành phần, có thể deploy từng thành phần riê

0 0 8

- vừa được xem lúc

Tôi cá là bạn không biết những điều này - Ruby on rails ( Phần 2)

Các bạn có thể theo dõi phần 1 ở đây :. https://viblo.asia/p/toi-ca-la-ban-khong-biet-nhung-dieu-nay-ruby-on-rails-phan-1-WAyK8DDeKxX. 5.

0 0 36

- vừa được xem lúc

Những thay đổi trong ruby 3.0

. 2020 là một năm lớn đối với cộng đồng Ruby. Những người sáng lập Ruby có một món quà thực sự tuyệt vời cho chúng ta vào giáng sinh với việc phát hành Ruby 3.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Có gì đặc biệt trong phiên bản Ruby 3x3 ?

Hello guys, chắc hẳn thời gian vừa rồi chúng ta cũng đã nghe qua thông tin Ruby sắp cho ra mắt Ruby version 3, hay còn được gọi là ruby 3x3, vậy liệu Ruby version 3 này có gì mới, và có những update nào đáng phải kể đến, và tại sao mọi người lại gọi nó là ruby version 3x3, thì trong bài ngày hôm nay

0 0 1

- vừa được xem lúc

Cách sử dụng class Time & Date trong Ruby (Phần 1)

Time là một class trong Ruby, nó sẽ giúp chỉnh sửa format, trích xuất thông tin một cách hiệu quả theo ý của bạn. . Topic hôm nay chúng ta có gì nào. .

0 0 10

- vừa được xem lúc

Ruby 3.0 có gì mới

Ruby 3.0.0 đã được ra mới được ra mắt vào tháng 12/2020, mục tiêu của bản 3.0.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Gửi mail với Ruby

Giả sử bạn có một ứng dụng Ruby đang hoạt động và cần thêm chức năng gửi email vào ứng dụng đó. Điều này có thể liên quan đến xác thực người dùng hoặc bất kỳ loại email giao dịch nào khác, nó không có gì khác biệt.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Sentry, User Feedback and Ruby

The first time i searched about sentry in the internet was quite a confusing time. Because google was showing some comic character from marvel where i was told that sentry is a great tool for detecting errors and exceptions in an application.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Bạn đã sử dụng hết tính năng của Comment trong Ruby?

Chúng ta đã quá quen khi sử dụng comment trong code ruby và mục đích của nó thường dùng để ghi chú hoặc giải thích thêm về mục đích của đoạn code và comment sẽ không được thông dịch. Vậy comment có thể làm được những gì khác ngoài việc chỉ đơn giản là đoạn chú thích thôi.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Exceptions trong Ruby

. Giới thiệu. Xử lý như thế nào . Kết. .

0 0 1

TracePoint trong Ruby

Trong Ruby có một class có thể giúp bạn theo dõi một số hoạt động như gọi method, khai báo class, exception,... Và class đó là TracePoint. Nó khá hữu ích khi bạn muốn theo dõi và gọi một hàm cụ thể, bạn có thể xem hàm đó được gọi như thế nào, nó trả về gì. Dưới đây là một ví dụ tạo một TracePoint để

0 0 0

- vừa được xem lúc

Tổng quan về thread và process trong ruby

Trước khi tìm hiểu Thread và Process trong Ruby ta cần hiểu được 2 khái niệm Concurrency và Parallelism. Concurrency.

0 0 5