- vừa được xem lúc

Create Certificates, Identifiers & Profiles App IOS

0 0 36

Người đăng: Việt Anh Nguyễn

Theo Viblo Asia

Mở đầu

Xin chào các bạn hôm này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách tạo certificates, identifiers & profiles với tài khoản Apple Developer.

Yêu cầu Có tài khoản Apple Developer. Ai chưa có thì không cần đọc tiếp nha ☹️:

Đăng nhập tài khoản

Truy cập Link > đăng nhập tài khoản > Chọn Certificates, Identifiers & Profiles. Bạn thấy giao diện như bên dưới nghĩa là bạn đã làm đúng rồi ?

Tạo Certificates

Certificates để định danh cho tài khoản, nhiều người có thể dùng chung một tài khoản trả phí bằng cách phân quyền và chia sẻ file Certificates.

Chọn Certificates > Click dấu + cạnh tiêu đề Certificates, chọn Apple Developmen hoặc Apple Distribution tuỳ theo như cầu sử dụng > Continue > Để tiếp tục chúng ta cần tạo CSR

Để tạo Certificate Signing Request (CSR) chúng ta ra ngoài macbook tìm Keychain

Sau khi mở Keychain, trên thanh công cụ chọn Keychain Access > Certificate Assistant > Request a certificate from a certificate authority...

Điền email, tích vào Saved to disk > Continue. Sau đó quay lại trình duyệt web chọn Choose File CSR vừa tạo > Continue

Download file Certificates vừa tạo về. Click đụp vào file Certificates

Chọn Add. Như vậy là chúng ta đã thêm thành công file Certificates vào Keychain

Để chia sẻ cho nhưng người khác sử dụng chung. Chuột phải chọn Export, điền tên, mật khẩu > chọn Save. File này có thể chia sẻ cho mọi người trong team (Nhớ kèm theo mật khẩu ?)

Tạo Identifiers

Identifiers để định danh cho một app.

Chọn Identifiers > Click dấu + cạnh tiêu đề Identifiers > chọn App ID > Continue > Select a type (App) > Continue

Điền tên app để phân biệt với các app khác và Bundle ID >* Continue* > Register. Thế là ta đã tạo thành công Identifiers.

Tạo Profiles

Profiles để build một app ra device thông qua Xcode. Certificates (Apple Developmen) để build trục tiếp ra device, Certificates (Apple Distribution) để build Store và Ad Hoc

Chọn Profiles > Click dấu + cạnh tiêu đề Profiles > chọn iOS App Development > Continue > Mục App ID chọn Identifies mà ta vừa tạo ở trên > Continue > chọn Certificates (Apple Developmen) mà ta đã tạo ở trên > Continue > Chọn Device mà ta đã tạo sẵn (Các bạn tự tìm hiểu cách tạo Devices) > Continue > Điền tên Profile > Generate

Download file Profile vừa tạo về.

Kết thúc

Thế là ta đã tạo thành công Certificates, Identifiers & Profiles. Những file này sử dụng như thế nào các bài đọc hãy đọc ở bài viết tiếp theo. Cảm ơn.

Bình luận

Bài viết tương tự

- vừa được xem lúc

Chương 5 Object oriented programming

Chương 5 Object oriented programming. Tôi lần đầu tiên được giới thiệu về lập trình hướng đối tượng ở trường cao đẳng nơi tôi đã có một giới thiệu tóm tắc về c++.

0 0 24

- vừa được xem lúc

Hướng dẫn tạo link tracking nguồn cài đặt cho mobile app (xác định nguồn cài đặt cho mobile app)

Giới thiệu. Bạn đang chạy quá nhiều campaign cho ứng dụng mobile từ các mạng xã hội: facebook, twitter, ... các chiến dịch offline cũng như các chiến dịch online của bên thứ 3. Bạn không thể xác định được nguồn nào mang cho mình lượng install cao nhất. Vì nếu dùng shortlink thì chỉ đo được lượt clic

0 0 26

- vừa được xem lúc

SwiftUi: Bắt đầu từ những điều căn bản nhất. Phần 1

Trong bài này, bạn sẽ được tìm hiểu về việc tạo ra giao diện bằng việc khai báo và tuỳ chỉnh views, cách sử dụng các biến trạng thái để cập nhật giao diện thay vì dùng code. Tập sử dụng tính năng new preview và live preview, những trải nghiệm thú vị khi làm việc cùng với code và WYSIWYG layout.

0 0 57

- vừa được xem lúc

Những điều khác nhau cần biết giữa thiết kế ứng dụng Android và ứng dung iOS

Để tạo ra ứng dụng có trải nghiệm tốt nhất, tương thích với dòng thiết bị, bạn nên ghi nhớ sự khác biệt giữa 2 nền tảng iOS và Android. Các ứng dụng này không chỉ khác nhau ở phần trông như thế nào, chúng cũng khác nhau về cấu trúc và luồng ứng dụng.

0 0 26

- vừa được xem lúc

Những khó khăn khi làm dự án maintain ( dưới góc nhìn của một React Native Developer)

Đi làm một vài năm ở công ty outsource, minh thấy hầu như các anh em đều khá e ngại với các dự án maintain, nhất là thuộc hàng code "siêu thối", spec thuộc loại "siêu to khổng lồ ",... Và mình cũng thế, mình cũng đang "theo đuổi" một chú em với "chức năng siêu to kh

0 0 309

- vừa được xem lúc

Một số thư viện hỗ trợ Animation cho ReactJS

Why. Bạn đang dạo quanh Internet và thi thoảng bắt gặp những giao diện website cực kì sáng tạo và mượt mà, những slider, button, animation như Mobile App vậy.

0 0 128