- vừa được xem lúc

Silicon Valley, Route 128 và Việt Nam?

0 0 2

Người đăng: Huy Tran

Theo The Full Snack

Silicon Valley, Route 128 và Việt Nam?

Hồi đầu tháng 12 vừa rồi bác Nguyễn Thiện Nhân sang Mỹ và có một buổi gặp mặt với cộng đồng người Việt làm công nghệ tại đây. Trong buổi gặp mặt thì bác ấy có đề cập tới chuyện: Nhà nước có thể làm gì để giúp phát triển một Silicon Valley ngay tại Việt Nam.

Tiếc là mình thuộc dạng vô danh tiểu tốt nên không có cơ hội tham gia buổi nói chuyện này, hầu hết thông tin đều được chia sẻ lại từ các anh chị có tham gia ngày hôm đó.

(đấy mới là thực tế về Silicon Valley mà mình đã trải nghiệm).

Với "thế mạnh truyền thống" để cạnh tranh trong thị trường phần mềm của Việt Nam là nhân lực giá rẻ, chất lượng không quá thấp, đây hoàn toàn không phải là yếu tố cạnh tranh trong môi trường như Silicon Valley. Việt Nam vẫn có những hướng đi khác hay ho và hiệu quả, nói thẳng ra là phù hợp với đặc điểm của mình hơn việc sao chép mô hình Silicon Valley. Ví dụ như mô hình của Israel, xuất khẩu công nghệ cao, hay mô hình của nhiều startup Việt Nam, Ấn Độ tại Mỹ, là sử dụng engineer từ trong nước để vận hành công ty tại Mỹ,...

Còn bây giờ, xin mời các bạn bắt đầu đọc nội dung chính , link số 3 khá là dài nhưng rất đáng đọc, đừng nên bỏ qua.


Update: Link số 1 của chị Mai Sao chỉ để visible cho friends of friends của chị ấy, nên mình copy lại nội dung vào đây cho các bạn tiện đọc, nội dung thì là tổng hợp lại từ transcript của anh Jeff:

Bình luận

Bài viết tương tự

- vừa được xem lúc

Javascript - Math.random() có thực sự là random

Khi bạn làm việc với Javascript, và bạn cần 1 số ngẫu nhiên, thì ngay lập tức bạn sẽ nghĩ đến là Math.random(). Một trong những lý do chính cho việc sử dụng hàm Math.random() để tạo số ngẫu nhiên là tính dễ sử dụng của nó.

0 0 7

- vừa được xem lúc

Chuyện không đầu không đít (phần 4)

Chuyện không đầu không đít (phần 4). Lâu lắm rồi mới lại nghe một album mới của Bức Tường, bài cuối cùng mình nghe là Cơn mưa tháng 5, một bài hát nhiều ý nghĩa, thực sự không có ý chê bai nhưng chỉ c

0 0 4

- vừa được xem lúc

Một phím một chuột và 2 máy tính

Một phím một chuột và 2 máy tính. Khác với các công ty startup, ở các công ty lớn hơn, thì đa phần vì policy của công ty nên máy tính do công ty cấp đều cài sẵn các phần mềm theo dõi hoặc kiểm soát in

0 0 3

- vừa được xem lúc

Vùng lùng bùng

Vùng lùng bùng. Người ta nói nhiều về cái gọi là vùng an.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Be an Amateur

Be an Amateur. OK, đóng cửa blog là một quyết định đúng đắn, giờ thì mình có thể viết và thoải mái publish mà không sợ ai thấy nữa.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Chuyện không đầu không đít (Phần 3)

Chuyện không đầu không đít (Phần 3). Hẳn là có nhiều bạn từng nói chuyện với mình bên Slack đều biết là mấy tháng nay mình đang build một cái app tên là Pomoday.

0 0 5