- vừa được xem lúc

Giới thiệu 5 thư viện bạn cần có trong Xcode

0 0 25

Người đăng: Phan

Theo Viblo Asia

Nguồn bài viết: https://medium.com/better-programming/5-xcode-extensions-you-must-have-46fb1fd39e7a Sử dụng tốt phần mở rộng Xcode có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Trong khi khả năng mở rộng của Xcode vẫn đang được phát triển qua các năm, nhưng nó vẫn chưa thoả mãn nhu cầu của chúng ta. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu 1 số tiện ích mở rộng tuyệt vời Xcode mà bạn có thể tận dụng chúng. Giúp cho công việc của chúng ta hiệu quả và năng suất hơn khi phát triển ứng dụng iOS trong môi trường Xcode.

Swimat

Nhanh chóng định dạng 1 khối code lộn xộn là 1 trong những nhu cầu phổ biến với các nhà phát triển. Swimatlà phần mở rộng Xcode cho việc định doạng code Swift của bạn. Nó hỗ trợ cho phiên bản mới nhất Xcode 11. Re-Indent trong Xcode hoạt động tương tự Swiftmat nhưng Swiftmat hoạt động thuận tiện hơn nhiều bởi nó không cần quan tâm tới việc lựa chọn mã code.

Để tải và sử dụng tiện ích này, bạn có thể download file ziep từ GitHub repo và kích hoạt chúng ở phần Extensions trong System Preferences.

Sau khi cái đặt, để định dạng tệp đang sử dụng, chọn Editor -> Swiftmat -> Format ở phần menu Xcode

TrikerX

Được giới thiệu trong Swift4, Codable hỗ trợ việc mã hoá và giải mã dữ liệu. Các khoá tuần tự có thể sử dụng quy ước đặt tên phức tạp. Chúng ta phải tuỳ chỉnh các key mà Codablesử dụng khi mã hoá hoặc giải mã.

Đây là tiện ích Xcode tên là TrikerX có thể tạo tự động CodingKeys để tiết kiệm công sức và hạn chế việc xảy ra lỗi

Để tạo CodingKeys, chọn Editer -> Codable -> Make Coding Key ở menu Xcode

trên hết, TrikerX cũng hỗ trợ định nghĩa các key tuỳ chọn như hướng dẫn:


struct Demo: Codable { let myKeyHere: String //my_key_here
} // Result
struct Demo: Codable { let myKeyHere: String enum CodingKeys: String, Codable { case myKeyHere = "my_key_here" }
}

AccessControlKitty

Việc xác định phạm vi của đoạn code là rất quan trọng khi phát triển 1 package Swift. Thêm thủ công phạm vi public hay private hàng trăm thuộc tính/ biến sẽ tốn nhiều công sức và thời gian. Có điều gí giúp ta làm điều đó? Đó là AccessControlKitty ! AccessControlKitty có sẵn trong Mac App Storerepo Github của nó. Nó có thể dễ dàng thay đổi quyền truy cập của mã để thay đổi giữa public, private, fileprivate, internal hoặc truy cập không định danh

SwitchIt

Việc thực hiện thủ công tất cả các câu lệnh enum switch cũng dễ xảy ra lỗi và tốn thời gian. SwitchIt giúp bạn dễ dàng hơn nhiều. Cài đặt nó từ Mac App Store hoặc repo GitHub, sau đó nhấp vào Editor -> SwitchIt -> Create Switch trong menu Xcode. Nó sẽ tự động tạo các câu lệnh chuyển đổi của các trường hợp enum đã chọn.

Nef

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Nef làm cho các đoạn mã của bạn đẹp hơn nhiều khi chia sẻ chúng với người khác hoặc nhúng chúng vào đoạn mã của bạn. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng từ Mac App Store hoặc repo GitHub. Sau khi bật nó trong System Preferences, bạn có thể chọn mã được chia sẻ và nhấp vào Editor -> nef -> Code selection -> Hình ảnh trong menu Xcode để tạo các đoạn mã dưới dạng ảnh PNG.

Màu nền mặc định của hình ảnh là màu tím, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích bằng cách nhấp vào Editor-> nef -> Code selection -> Preferences.

Màu nền trắng với một chút bóng làm cho các đoạn mã trông nổi bật:

Nef cũng có thể tạo Playground Book từ gói Swift của bạn hoặc tạo tệp đánh dấu từ Playground. Tất cả đang chờ bạn khám phá.

Bình luận

Bài viết tương tự

- vừa được xem lúc

Swift: Tạo custom phép toán tử (Operator) của riêng bạn!

Swift cho phép bạn tạo các toán tử có thể tùy chỉnh của riêng bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn xử lý các loại dữ liệu của riêng mình. Operator Types in Swift. Có năm loại toán tử chính trong Swift.

0 0 43

- vừa được xem lúc

Code ngắn gọn hơn với OptionSet trong Swift

. Nếu bạn muốn biết cách xử lý với Bitmasks trong Swift hay là bạn đã từng nghe đến OptionSet chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó . 1.

0 0 24

- vừa được xem lúc

Chương 6 Protocol oriented programming.

Cuốn sách này là về lập trình hướng protocol. Khi Apple thông báo swift 2 ở WWDC 2015.

0 0 25

- vừa được xem lúc

Ví dụ về UIActivityViewController

Trên iOS, UIActivityViewController cung cấp giao diện thống nhất để người dùng chia sẻ và thực hiện các hành động trên văn bản, hình ảnh, URL và các mục khác trong ứng dụng. let string = "Hello, world!". let url = URL(string: "https://nshipster.com").

0 0 34

- vừa được xem lúc

Quản lý self và cancellable trong Combine.

. . Công việc quản lý bộ nhớ memory management thường trở nên phức tạp khi chúng ta thực hiện các tác vụ bất đồng bộ asynchronous vì chúng ta thường phải lưu giữ một số object nằm ngoài scope mà object được define trong khi vẫn phải đảm bảo được việc giải phóng object đó được thực hiện đúng quy trìn

0 0 25

- vừa được xem lúc

[SWIFT] Sử dụng Dependency Injection với Storyboards

1. Lời mở đầu:.

0 0 28