Tag Algorithm

Tìm kiếm bài viết trong Tag Algorithm

- vừa được xem lúc

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật: Danh sách liên kết đơn (Singly Linked List)

Danh sách liên kết là 1 cấu trúc dữ liệu được sử dụng để lưu trữ 1 tập hợp các dữ liệu. Danh sách liên kết có các tính chất sau:.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Random() có thực sự ngẫu nhiên ?

Không, trên đời chẳng có gì là ngẫu nhiên cả. Random() cũng vậy.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu thuật toán chia để trị và các ví dụ áp dụng

Hôm nay mình sẽ tìm hiểu về một thuật toán được áp dụng rất nhiều trong thực tế, đó là thuật toán chia để trị và một số ví dụ áp dụng trong thực tế để giúp hiểu sâu hơn về nó. .

0 0 4

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về giải thuật Chia để Trị (Divide and Conquer)

Như vậy là trong những bài trước, chúng ta đã cùng ôn lại qua những kiến thức cơ bản về cấu trúc dữ liệu, thuật toán, độ phức tạp của thuật toán, và cùng với đó là một giải thuật rất cơ bản là đệ quy.

0 0 14

- vừa được xem lúc

Một số thuật toán cơ bản được ứng dụng trong an toàn thông tin (Phần 2)

Phần 1: https://viblo.asia/p/mot-so-thuat-toan-co-ban-duoc-ung-dung-trong-an-toan-thong-tin-phan-1-Ljy5VvRk5ra. a. Thuật toán cộng chính xác bội.

0 0 19

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về giải thuật Đệ Quy

Tiếp theo bài viết đầu tiên về Cùng ôn lại các khái niệm về Cấu trúc dữ liệu, Giải thuật, Độ phức tạp thuật toán trong series Algorithm lần này, chúng ta sẽ tiếp tục ôn lại về một khái niệm cũng khá q

0 0 6

- vừa được xem lúc

Extended Euclidean Algorithm: cách tính ước chung lớn nhất và nghịch đảo modulo

Đây là một bài trong series Algorithms. Chào mừng các bạn đến với bài tiếp theo trong series các thuật toán Thuật toán này được sử dụng khá nhiều trong cả competitive programming lẫn cryptography, nên

0 0 15

- vừa được xem lúc

Về các phép nhân nhanh được sử dụng trong máy tính

Đây là một bài trong series Algorithms. Chào các bạn, mình lại bắt đầu một series mới không liên quan gì đến chuyên ngành Lần này là các thuật toán nhân nhanh được sử dụng trong (phần cứng/mềm) máy tí

0 0 1

- vừa được xem lúc

Cùng ôn lại các khái niệm về Cấu trúc dữ liệu, Giải thuật, Độ phức tạp thuật toán.

Mở đầu. Với những sinh viên công nghệ thông tin trên ghế nhà trường thì chắc hẳn không ai xa lạ gì với môn học "Cấu trúc dữ liệu và giải thuật" cả.

0 0 17

- vừa được xem lúc

Xác suất một nửa từ đồng xu không cân đối

Một đồng xu gồm hai mặt: head và tail. Khi gieo một đồng xu, chúng ta chỉ thấy được một trong hai mặt ngửa lên, hoặc là head, hoặc là tail (giả sử đồng xu rơi xuống sẽ nằm chứ không đứng :Đ).

0 0 1

- vừa được xem lúc

Thuật toán tìm kiếm 2 con trỏ ?

Để giải quyết một bài toán trong lập trình, chúng ta có thể có nhiều cách, thuật toán để giải quyết. Tuy nhiên, không phải bài toán nào cũng có thể tối ưu trong 1 thuật toán nhất định.

0 0 6

- vừa được xem lúc

Nhận diện khung truyện manga với OpenCV

Nhận diện khung truyện manga với OpenCV. Đọc manga trên mobile là một nhu cầu rất lớn, nhưng hiện nay chưa có nhiều ứng dụng đáp ứng được nhu cầu này một cách hiệu quả.

0 0 4

Nhân ma trận - Phần 2: Tính toán trên GPU

Nhân ma trận - Phần 2: Tính toán trên GPU. Sau khi viết xong bài đầu tiên, mình tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về ma trận và cảm thấy cần phải viết thêm một (vài) bài nữa vì có quá nhiều thứ hay ho khi đi

0 0 0

- vừa được xem lúc

Phức tạp hóa vấn đề: Datepicker và các thuật toán đằng sau nó

Phức tạp hóa vấn đề: Datepicker và các thuật toán đằng sau nó. Trong sê-ri bài viết Phức tạp hóa vấn đề này, mình sẽ trình bày các vấn đề kĩ thuật đằng sau những tác vụ đơn giản thường gặp trong công

0 0 1

- vừa được xem lúc

GPU programming với Golang

GPU programming với Golang. Ở bài trước mình có giới thiệu về kĩ thuật lập trình GPU với OpenCL bằng C/C++.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Các thuật toán nhân ma trận

Các thuật toán nhân ma trận. .

0 0 33

- vừa được xem lúc

Tính tổng các số Fibonacci từ 1 tới 4 triệu

Tính tổng các số Fibonacci từ 1 tới 4 triệu. Cuối tuần này có nói chuyện với bác @haond về một đề tài khá là thú vị, đó là bài toán: Tính tổng các số Fibonacci từ 1 tới 4 triệu.

0 0 14

- vừa được xem lúc

Weekend Reading - 03/2017

Weekend Reading - 03/2017. Bài viết này tổng hợp lại một vài vấn đề hay ho mà mình đọc được trong cuối tuần này.

0 0 3

Algorithm in Frontend - Kỳ 1: Xử lý dữ liệu trên Frontend

Algorithm in Frontend - Kỳ 1: Xử lý dữ liệu trên Frontend. Đối với lĩnh vực Frontend nói riêng, chuyện học hay luyện các kĩ năng phân tích thiết kế thuật toán là một kĩ năng bị xem nhẹ nhất.

0 0 0

Algorithm Visualization

Algorithm Visualization. Algorithm Visualization là kĩ thuật hình tượng hóa quá trình hoạt động của một thuật toán, chúng ta thường thực hiện nó bằng nhiều cách khác nhau như: viết, vẽ, lập bảng giá t

0 0 0