Tag Compiler

Tìm kiếm bài viết trong Tag Compiler

- vừa được xem lúc

Demo sử dụng MinGW trong Windows Terminal Để biên dịch code C

Hi. Mình đang làm 1 series demo cách sử dụng các công cụ lập trình C/C++ như Compiler, Debugger, Editor, IDE để giúp đỡ người mới dễ dàng làm quen với các công cụ lập trình C/C++.

0 0 5

- vừa được xem lúc

Các Khái Niệm Cơ Bản Liên Quan Đến Viết Code và Build Phần Mềm

Trong quá trình học lập trình ở trường lớp và quá trình tự đọc tài liệu, chắc hẳn các bạn không ít lần bối rối vì không hiểu nhiều thuật ngữ. Ví dụ bạn không hiểu "code" với "source code" khác nhau ch

0 0 7

- vừa được xem lúc

Một chương trình C được chạy như thế nào trên hệ điều hành Unix

Để hiểu được một chương trình C chạy như thế nào trên hệ điều hành Unix (ví dụ như Linux hoặc MacOS), chúng ta sẽ đi qua 3 chủ đề:. .

0 0 8

- vừa được xem lúc

Cùng tìm hiểu về Compiler#2: Chi tiết hơn về các giai đoạn làm việc của Compiler

1. Dẫn nhập. Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về sự ra đời, nguyên lý hoạt động và gọi tên được các giai đoạn của 1 Compiler. .

0 0 6

- vừa được xem lúc

Cùng tìm hiểu về Compiler #1: Làm quen với compiler

Giới thiệu. Trước khi đi vào một dãy kiến thức dày đặc phía sau thì hãy bắt đầu với vài cái đơn giản về thứ mà bạn sắp đọc trước.

0 0 5

- vừa được xem lúc

Ngôn ngữ lập trình là gì ? Trình biên dịch là gì ? Trình thông dịch là gì ? Chương trình java được biên dịch và thông dịch như thế nào ?

[Góc học cùng mình]. Chắc hẳn chúng ta đã quen với rất nhiều ngôn ngữ như C, C++, Java, Python, Ruby, JavaScript, PHP, Swift, Kotlin điểm chung chúng là đều là ví dụ cho "High-level programming langua

0 0 11

- vừa được xem lúc

Về gcc và g++

Về gcc và g++. Nếu thử man gcc và man g++ trên terminal, bạn đều thấy đều trỏ về 1 page với tiêu đề:. . gcc - GNU project C and C++ compiler.

0 0 21

- vừa được xem lúc

Bạn có thực sự hiểu JVM chạy thế nào?

Xin chào a/e đã đang và sẽ thành dev Java như em, chắc 99% mọi người đều biết jvm là máy ảo, java là ngôn ngữ biên dịch,… nhưng an hem có thực sự hiểu cơ chế hoạt động của java và jvm. Tại sao java lạ

0 0 134

- vừa được xem lúc

003: JVM Code cache và Ahead of Time Compiler

Bài viết nằm trong series Java memory management & performance. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu kĩ hơn về JVM Code cache, tuning JVM Code cache size và AoT Compiler.

0 0 28

- vừa được xem lúc

002: JVM Compiler với C1 Compiler và C2 Compiler

Bài viết nằm trong series Java memory management & performance. Một ví dụ dễ hiểu như sau, ta có một văn bản bằng tiếng Anh, và muốn nó được dịch sang ngôn ngữ tiếng Nhật để được thực thi.

0 0 40

- vừa được xem lúc

Sự khác nhau giữa trình biên dịch và trình thông dịch

Trình biên dịch là trình dịch chuyển đổi từ ngôn ngữ nguồn (các ngôn ngữ lập trình bậc cao) thành ngôn ngữ đối tượng (ví dự như ngôn ngữ máy). Ngược lại với trình biên dịch, trình thông dịch là một ch

0 0 37

- vừa được xem lúc

Tại sao Rails lại dùng cả Webpack lẫn Sprocket?

Khi Rails 6 được ra mắt, có thể bạn đã từng tự hỏi. WTF, sao Webpack đã được add vào rồi, mà Sprocket vẫn tồn tại thế kia . Chẳng phải Webpack và Sprocket được dùng để giải quyết chung một công việc hay sao. Hoặc cả đây:.

0 0 51

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu chung về LLVM

Không hề khó khăn khi nhận thấy rằng các ngôn ngữ lập trình được tạo ra cũng như cải tiến với tốc độ ngày một cao. Rust của Mozilla, Swift của Apple hay Kotlin của Jetbrain và nhiều ngôn ngữ khác cung cấp cho các nhà phát triển một loạt các lựa chọn mới về tốc độ, độ an toàn, sự tiện lợi, tính di độ

0 0 23