Tag Ruby on Rails

Tìm kiếm bài viết trong Tag Ruby on Rails

- vừa được xem lúc

Sách "The Art of Readable Code" - Đơn giản các vòng lặp và logic code

Giới thiệu. Cuốn sách "The Art of Readable Code" là cuốn sách dành cho tất cả các developer - Những người mong muốn viết code sao cho "clean". Nó là một cuốn sách:. .

0 0 1

- vừa được xem lúc

Điểm mặt những mẫu design patterns tốt nhất cho Rails

Disign pattern là một trong những giải pháp tối ưu trong việc giải quyết những lỗi kiểu common hay vấn đề tương đối là ngớ ngẩn nếu mắc phải trong quá trình phát triển phần mềm. Khi xây dựng một ứng d

0 0 28

- vừa được xem lúc

Xác thực 2 bước với google authenticator chưa bao giờ dễ dàng đến thế - P2

Chào các bạn. Ở phần 1 mình có giới thiệu về xác thực 2 bước đối với google authenticator cơ bản.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Xác thực 2 bước với google authenticator chưa bao giờ dễ dàng đến thế - P1

1: Giới thiệu. Vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, thông tin tài khoản trên internet hiện nay đang là vấn đề nhức nhối và được quan tâm lớn.

0 0 34

- vừa được xem lúc

Những Gem Ruby on Rails bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2021!

Trong bài viết kỳ này, mình sẽ giới thiệu với các bạn về những gem rất là uy tín được các developer sử dụng nhiều nhất trong năm 2021. Gem là một thư viện của Ruby.

0 0 57

- vừa được xem lúc

Một bài toán xử lý mảng tưởng chừng đơn giản!

Xuân sang, Quang đang lang thang trang facebook thì bắt gặp một bạn hỏi bài toán này:. .

0 0 2

- vừa được xem lúc

Tích hợp Google Sheet API vào dự án của bạn!

1. Lời mở đầu.

0 0 68

- vừa được xem lúc

Webpack vs Sprockets - chọn gì bây giờ ?

Kể từ ngày release của Rails 6, Webpack đã trở thành JavaScript bundler mặc định cho các Rails App. Vốn đã quen với việc sử dụng Sprockets, và vốn là một Dev backend, mình cũng như không ít các bạn sẽ

0 0 26

- vừa được xem lúc

Rails - Docker - Circle CI - Github

Như tiêu đề, thì trong bài này mình sẽ hướng dẫn tạo 1 project rails, sử dụng docker, circle CI và check statut pass trước khi merge PR trên github. Tạo rails app với docker.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Tôi cá là bạn không biết những điều này - Ruby on rails ( Phần 2)

Các bạn có thể theo dõi phần 1 ở đây :. https://viblo.asia/p/toi-ca-la-ban-khong-biet-nhung-dieu-nay-ruby-on-rails-phan-1-WAyK8DDeKxX. 5.

0 0 35

- vừa được xem lúc

Rails Memoization

Memoization is a process that can be used to speed up rails methods. It caches the results of methods that do time-consuming work, work that only needs to be done once. Here is an example. Example.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Tại sao Rails lại dùng cả Webpack lẫn Sprocket?

Khi Rails 6 được ra mắt, có thể bạn đã từng tự hỏi. WTF, sao Webpack đã được add vào rồi, mà Sprocket vẫn tồn tại thế kia . Chẳng phải Webpack và Sprocket được dùng để giải quyết chung một công việc hay sao. Hoặc cả đây:.

0 0 6

- vừa được xem lúc

Bạn nên sử dụng Elasticsearch trong ứng dụng Ruby On Rails như thế nào?

Elasticsearch là một công cụ phân tích và mã nguồn mở mạnh mẽ và linh hoạt, phân tán, theo thời gian thực. Đó là tiêu chuẩn vàng trong công nghệ tìm kiếm.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Form object pattern trong rails

1.Mở đầu.

0 0 21

- vừa được xem lúc

Sử dụng Twilio để gửi SMS trong ứng dụng Ruby on Rails

Ngoài cách xác nhận tài khoản hay gửi thông báo bằng email thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách nữa là thông qua SMS/Voice. Công cụ sử dụng sẽ là gem Twilio. Installation. Để cài đặt bằng Bundler, hãy lấy phiên bản mới nhất:.

0 0 7

- vừa được xem lúc

Floating-point error và cách giải quyết trong Ruby on Rails

Khi làm việc với việc tính toán số, nhất là với tài chính hoặc tiền, độ chính xác là vô cùng quan trọng. Thậm chỉ dù là sai số quá ít cũng gây ra độ lệnh lớn khi số tiền đó càng lớn.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Cách sử dụng class Time & Date trong Ruby (Phần 1)

Time là một class trong Ruby, nó sẽ giúp chỉnh sửa format, trích xuất thông tin một cách hiệu quả theo ý của bạn. . Topic hôm nay chúng ta có gì nào. .

0 0 9

- vừa được xem lúc

Sử dụng Fast JSON API serialization trong Ruby on Rails

Ở bài viết này chúng ta sẽ thử tạo 1 project API sử dụng gem fast_jsonapi cho serializer. Đầu tiên là tạo một project API mới. $ rails new rails-jsonapi --database=postgresql --skip-action-mailbox --skip-action-text --skip-spring -T --skip-turbolinks --api. .

0 0 19

- vừa được xem lúc

Xây dựng một API Endpoint với Ruby on Rails và gem JBuilder

Rails là một framework web application theo cầu trúc MVC, Rails vốn đã được hỗ trợ để xây dựng một website hoàn chỉnh mà không cần đến API. Tuy nhiên, hiện nay các thư viện, framework client-side đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết với các cái tên không xa lạ gì như ReactJS, AngularJS, VueJS, ... Do

0 0 21

Gem DataGrid

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn gem DataGrid. Nó cho phép bạn dễ dàng xây dựng datagrid hay còn gọi là bảng dữ liệu với column được sắp xếp và filters.

0 0 0