Tag Database

Tìm kiếm bài viết trong Tag Database

- vừa được xem lúc

Giải bài SQL trên HackerRank - Kỹ thuật Tabibitosan

Mục lục. . Giới thiệu. Challenge.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Dev hiện đại phần 1: Setup môi trường dev với docker

Bài viết gốc được mình đăng tải trên Kipalog. Đã qua rồi cái thời kỳ nông dân ấy, khi mà cứ mỗi khi cài lại máy, tôi lại mất cả ngày để setup LAMP stack.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Bạn đang lưu dữ liệu dạng cây vào CSDL theo cách nào?

Dữ liệu dạng cây (tree data structure) là dạng dữ liệu rất thường thấy ở các ứng dụng. Những chỗ bạn từng bắt gặp có dùng cấu trúc dạng cây có thể là:.

0 0 7

- vừa được xem lúc

Sự khác nhau giữa PRIMARY KEY và UNIQUE KEY

Sự khác biệt cơ bản giữa primary key và unique key là primary key không chấp nhận giá trị NULL trong khi giá trị NULL được cho phép trong các ràng buộc unique key. .

0 0 18

- vừa được xem lúc

MongoDB in 100 Seconds

MongoDB is the world’s most popular document database with powerful capabilities like full-text search, geospatial queries, data aggregation, and more https://bit.ly/3rbFIpG.

0 0 7

- vừa được xem lúc

Redis in 100 Seconds

Redis is an extremely fast in-memory database often used as a cache. It has evolved into a multi-model database with support for graphs, JSON documents, full-text search, and more.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Khám phá từng ngõ ngách Apache Druid - Phần 1

1. Giới thiệu. Trước khi đi vào nội dung chính mình muốn kể 1 câu chuyện sau:. .

0 0 99

- vừa được xem lúc

OLTP Và OLAP Có Gì Khác Nhau?

Trong việc phát triển cơ sở dữ liệu quan hệ thường có hai chiến lược chính là OLTP (On-line transactional processing) và OLAP (On-line analytical processing). Vậy chúng là gì, giống nhau và khác nhau

0 0 1

- vừa được xem lúc

SQL Joins - những thứ có thể bạn đã biết

Lại là mình đây anh em, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu lại một chút về SQL Joins nha, cũng coi như là ôn tập lại một chút . Vậy thì chúng ta sẽ thảo luận về các vấn đề nào nhỉ .

0 0 3

- vừa được xem lúc

GUN Decentralized Graph DB in 100 Seconds

GUN is a decentralized graph database (or graph synchronization protocol) . Learn how to use the GUN JavaScript API and start writing data to your own peer-to-peer network.

0 0 7

- vừa được xem lúc

MySQL Cluster là cái gì?

Mở đầu. Tiếp tục những bài viết về MySQL Clusters, trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu bản chất và cách thức hoạt động của 1 MySQL Clusters cơ bản.

0 0 15

- vừa được xem lúc

Từng bước để chuẩn hóa dữ liệu Database

Chả là dự án đang phát triển một feature lớn, phải thiết kế thêm nhiều bảng, anh em dự án cứ bảo "Khách Hàng chẳng tuân thủ chuẩn hóa DB gì cả", mình mặc dù cũng có nhớ thời ĐH học rồi, cơ mà để chắc

0 1 8

- vừa được xem lúc

Một số lỗi thường gặp khi cài đặt và triển khai MySQL Clusters

Mở đầu. Chuyện kể về một Intern System Admin khi được Leader yêu cầu tìm hiểu về mô hình MySQL bao gồm việc triển khai và cách hoạt động của mô hình này.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Học được gì từ sự cố xóa nhầm database của GitLab?

Vào đầu năm 2017, GitLab gặp phải một incident rất nghiêm trọng. Trong quá trình khắc phục vấn đề liên quan đến replication của PostgreSQL, một kỹ sư (tạm gọi là kỹ sư A) đã vô tình rm -rf nhầm hơn 30

1 0 40

- vừa được xem lúc

Làm thế nào để tối ưu những câu query trong Laravel ?

Đặt vấn đề. Nếu thấy ứng dụng của bạn đang chạy chậm , thì có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ví dụ như :.

0 0 624

- vừa được xem lúc

Tuyển tập “cheatsheet” bộ câu hỏi cho developer

Bạn đã có bộ câu hỏi cho developer chưa? Đây là lần đầu tiên bạn phỏng vấn, bạn lo lắng không biết như thế nào để trả lời tốt các câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Câu hỏi cá nhân.

0 0 34

- vừa được xem lúc

Giới thiệu về Bigquery trong Google Cloud Platform

Nếu đã làm việc nhiều với Google Cloud Platform chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với cái tên Bigquery. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu qua về Bigquery nhưng hãy cân nhắc về điểm mạnh cũng nh

0 0 2

- vừa được xem lúc

MySQL - The Basics // Learn SQL in 23 Easy Steps

JOIN me for a full beginner’s tutorial on MySQL. Learn the basics of relational databases by recreating AirBnb’s database with raw SQL https://fireship.io/tags/sql/. .

0 0 2

SQL Explained in 100 Seconds

Learn the fundamentals of Structured Query Language SQL! Even though it's over 40 years old, the world's most popular databases still run on SQL. . #dev #database #100SecondsOfCode. .

0 0 0

- vừa được xem lúc

BPM Tutorial: Cách tích hợp Database trên nền tảng IBM BPM

Bài viết này hướng dẫn các bạn các thiết lập connection từ Database sẵn có với IBM BPM. Hiện nay IBM BPM hỗ trợ 3 loại DB là IBM Db2, Oracle, và Microsoft SQL Server DB.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Cơ sở dữ liệu và Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL? (Phần 1)

Hôm này mình xin giới thiệu với các bạn mới học lập trình những kiến thức về cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL mà chúng ta phải nắm chắc để áp dụng khi thực hiện xây dựng website. Cơ sở

0 0 81