Tag Database

Tìm kiếm bài viết trong Tag Database

- vừa được xem lúc

So sánh hiệu năng Select * và Select 1 column - Hiểu lầm của rất nhiều anh em DEV

Bài viết này tôi sẽ giúp các anh em DEV hiểu đúng về bản chất trong quá trình tự học tối ưu SQL, đặc biệt liên quan đến vấn đề SELECT * và SELECT 1 cột. Những nguyên lý và Demo tôi chia sẻ trong bài v

0 0 1

- vừa được xem lúc

Vercel dropped a database and leaked new Next.js features

Vercel just introduced 4 new storage products, including a serverless Postgres database, a durable Redis store, and file uploads with CloudFlare R2. They also leaked some details about a new server ac

0 0 3

- vừa được xem lúc

Sự khác biệt giữa DELETE và TRUNCATE trong Oracle Database

Trong Oracle, có hai câu lệnh để xóa dữ liệu trong bảng: DELETE và TRUNCATE. Mặc dù cả hai câu lệnh này đều có chức năng giống nhau nhưng lại có sự khác biệt đáng kể trong cách hoạt động của chúng.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Database connection pooling: Tổng quan và implement benchmark

Một nhà thông thái nào đó đã nói: “Muốn lên trình backend, thì database là một phần không thể bỏ qua”. First thing first.

0 0 2

- vừa được xem lúc

12 lý do khiến MySQL truy vấn chậm - Part 2

Mình sẽ tiếp tục bài hôm trước bắt đầu từ mục 2.7. 2.7 Trình tối ưu hóa chọn sai chỉ mục.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Tăng tốc database phần 15.1 Indexing NULL trong Oracle - NOT NULL Constraints

Như bài trước đã viết về index NULL trong Oracle và cách khắc phục. Tuy nhiên cần chú ý thêm một điều nữa là để index được IS NULL trong Oracle thì trong đó phải có ít nhất một Column không bao giờ NU

0 0 2

- vừa được xem lúc

Nền tảng này cho phép bạn tạo Container Database miễn phí!

Mở đầu. Database là thành phần không gần như không thể thiếu được trong những ứng dụng hiện đại ngày nay, chính vì thế nhu cầu sử dụng database để sử dụng là rất lớn.

0 0 5

- vừa được xem lúc

Giới thiệu 50 dịch vụ AWS

AWS được ra mắt vào năm 2006 với 3 dịch vụ chính: Storage, Compute, Messaging. Hiện nay AWS cung cấp hơn 250 dịch vụ, khiến việc chọn dịch vụ AWS để sử dụng như là đi mua sắm trong siêu thị vậy.

0 0 5

- vừa được xem lúc

Blog#162: 13 SQL Statements for 80% of Your Data Science Tasks

. The main goal of this article is to help you improve your English level. I will use Simple English to introduce to you the concepts related to software development and so on.

0 0 6

- vừa được xem lúc

12 lý do khiến MySQL truy vấn chậm - Part 1

1. SQL không được đánh index. Nhiều lần, truy vấn chậm của chúng ta là do không có index . Nếu không có index, nó sẽ gây ra quá trình quét toàn bộ bảng.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Tăng tốc database phần 15.1 Indexing NULL trong Oracle

Nếu các bạn chưa xem bài trước vui lòng xem tại đây. Trong Oracle nếu tất cả các cột trong được đánh index là NULL thì bản ghi đó sẽ không có trong index.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Optimize query for Big Database

https://github.com/dwarvesf/challenge/blob/query-big-database-from-multiple-table/query-big-database/images/database.png. Introduction.

0 0 6

- vừa được xem lúc

Các bài viết ngắn phần 25

Chọn id cho khóa chính CSDL. Một trong các công việc đầu tiên khi thiết kế database schema là việc chọn loại khóa chính cần sử dụng.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Đừng dùng Heroku triển khai app NodeJS nữa! Hãy dùng nền tảng này...

Mở đầu. Khi đọc tiêu đề mọi người đừng tiếp nhận nó một cách quá nghiêm túc, mục đích của bài viết này mình muốn giới thiệu đến mọi người một nền tảng nữa có khả năng tương tự, thậm chí hơn một số chứ

0 0 3

- vừa được xem lúc

Tăng tốc database phần 15 NULL trong Oracle Database

NULL luôn là một thứ gây bối rối, mặc dù ý tưởng của nó chỉ đơn giản là một giá trị cho biết là chỗ này chưa có dữ liệu. Có một số cái lạ nữa như là truy vấn thì luôn dùng IS NULL chứ không dùng = NUL

0 0 4

- vừa được xem lúc

Các bài viết ngắn phần 24

Cơ sở dữ liệu và ngữ cảnh sử dụng. Có rất nhiều loại cơ sở dữ, phải đến hàng trăm loại, phổ biến hiện nay như PostgresSQL, Oracle, MySQL, MariaDB, SQLite, MongoDB, S3, Ceph, ….

0 0 5

- vừa được xem lúc

15 futuristic databases you’ve never heard of

Let's take a look at the top 15 new databases that could disrupt software development in the future. Many new serverless databases leverage tools like Postgres and MySQL, while others attempt build en

0 0 5

- vừa được xem lúc

Tăng tốc database phần 14 Partial Indexes

Thường thì chúng ta index sẽ hiểu là tất cả các dòng của cột đều được đánh index, nhưng trong một số trường hợp ta chỉ muốn đánh index theo một điều kiện nào đó. Một số hệ quản trị cung cấp chúng ta m

0 0 3

- vừa được xem lúc

Neo4j in 100 Seconds

Neo4j is a native graph database designed to handle highly complex relational data. Learn the basics of graph data modeling and the Cypher Query Language https://bit.ly/3Jcl6bO. .

0 0 4

- vừa được xem lúc

Tổng quan về Database SQl và NoSQL

Con người bắt đầu lưu trữ thông tin từ rất lâu rồi. Từ những phương pháp thô sơ như khắc lên đá, ghi chép sổ sách, băng đĩa cassette, đĩa mềm, file .

0 0 5

- vừa được xem lúc

Phân tích về các vấn đề bảo mật phổ biến và cách giải quyết khi phát triển Backend RestAPI

Lời nói đầu. Xin chào mọi người, mình tự giới thiệu sơ qua về bản thân, mình trước đây học ngành an toàn thông tin, sau khi ra trường thì hiện mình đang làm kỹ sư R&D tại một cơ quan chuyên về an toàn

0 0 7