Tag SQL

Tìm kiếm bài viết trong Tag SQL

- vừa được xem lúc

Sử dụng SQL trong Pandas như thế nào? Chúng ta có thể giải quyết bằng duckdb!

Xin chào mọi người, hôm nay mình sẽ viết bài tìm hiểu về việc kết hợp sử dụng SQL trong pandas như thế nào. Việc sử dụng kết hợp SQL và Pandas còn giúp tăng hiệu năng cho các Data Scientist.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #7

Advanced SQL Functions. SQL là một ngôn ngữ mạnh mẽ cho việc truy vấn và quản lý cơ sở dữ liệu.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #8

Views trong Cơ Sở Dữ Liệu. Các views là một phần quan trọng trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (DBMS) mà bạn thường sử dụng mà không cần hiểu rõ về chúng.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #9

Indexes trong Cơ Sở Dữ Liệu. Indexes (chỉ mục) là một phần quan trọng trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (DBMS) mà không chỉ giúp tối ưu hóa truy vấn mà còn cải thiện hiệu năng của cơ sở dữ liệu.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #11

Database Security Best Practices. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số thực hành an toàn SQL cụ thể và cách áp dụng chúng trong các tình huống thực tế:.

0 0 6

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #12

Stored Procedures và Functions trong SQL. Stored Procedures và Functions là hai khái niệm quan trọng trong SQL, chúng giúp tạo ra các tác vụ và logic có thể sử dụng lại trong quản lý cơ sở dữ liệu.

0 0 5

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #1

SQL là gì. SQL bao gồm nhiều thành phần, mỗi thành phần có mục đích riêng biệt trong việc giao tiếp với cơ sở dữ liệu:. . .

0 0 4

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #2

Data Definition Language (DDL). Trong thế giới của cơ sở dữ liệu, Ngôn ngữ Định nghĩa Dữ liệu (DDL) đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và quản lý cấu trúc dữ liệu.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #3

Data Query Language (DQL). Khi làm việc với cơ sở dữ liệu, việc truy vấn và trích xuất thông tin cần thiết là một phần quan trọng của quá trình quản lý dữ liệu.

0 0 3

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #4

Aggregate Queries. Trong SQL, truy vấn tổng hợp (Aggregate Queries) là một phần quan trọng giúp bạn thực hiện các phép toán tổng hợp trên dữ liệu.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản về SQL? #5

Ràng Buộc Dữ Liệu (Data Constraints) trong SQL. Trong SQL, ràng buộc dữ liệu là một khía cạnh quan trọng đối với việc quản lý cơ sở dữ liệu.

0 0 3

- vừa được xem lúc

[Data Warehouse] Kiến Thức Tổng Quan Về Data Warehouse (Kho Dữ Liệu)

Lời mở đầu. Bài này là mình dịch và sửa lại từ một bài viết thấy khá hay, chi tiết và đầy đủ.

0 0 5

- vừa được xem lúc

Một số cách để xử lý một bảng có lượng dữ liệu lớn và tăng dần theo thời gian, khiến cho các query tới bảng cũng chậm dần

Dưới đây là một số cách để xử lý một bảng có lượng dữ liệu lớn và tăng dần theo thời gian, khiến cho các query tới bảng cũng chậm dần:. .

0 0 8

- vừa được xem lúc

SQL so với NoSQL: Lựa chọn cơ sở dữ liệu nào cho dự án của bạn?

Khi xây dựng một ứng dụng mới hay cải tiến một ứng dụng hiện có, việc lựa chọn cơ sở dữ liệu phù hợp là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cơ

0 0 6

- vừa được xem lúc

Cơ sở dữ liệu SQL Và NoSQL

1. Tổng quan về cơ sở dữ liệu SQL và NoSQL. 1.1 Cơ sở dữ liệu SQL.

0 0 8

- vừa được xem lúc

Mẹo tạo số lượng lớn dữ liệu trong SQL để performance test

Đây là vấn đề mình gặp trong quá trình làm việc, viết vào đây vừa để note lại cho bản thân, vừa chia sẻ với mọi người. Thông thường có 1 vài cách để thực hiện:.

0 0 12

- vừa được xem lúc

Mẹo tối ưu SQL trong thực tế có thể bạn chưa biết - Phần 1

Đây là vấn đề mình gặp trong quá trình làm việc, viết vào đây vừa để note lại cho bản thân, vừa chia sẻ với mọi người. column created_date đã được đánh index.

0 0 8

- vừa được xem lúc

SQL Querry Antipatterns and Solution (part 1)

SQL là một ngôn ngữ không còn xa lạ với mọi lập trình viên và đối với với lập trình viên backend việc làm chủ được SQL là một điều rất quan trọng. Trong quá trình làm việc của mình với SQL mình đã tha

0 0 10

- vừa được xem lúc

SQL Querry Antipatterns and Solution (Part 2)

Tiếp tục Seri về SQL Antipatterns, ở phần 1 mình đã giới thiệu với các bạn khái niệm về Antipatterns và một số Antipatterns đơn giản. Trong phần này chúng ta sẽ tiếp tục đi sâu vào những vấn đề phức t

0 0 7

- vừa được xem lúc

Phân tích, xử lý bài toán thực tế trên bảng SQL với hơn 5 triệu hàng

Chào mọi người,. Trước khi đọc bài viết này, các bạn vui lòng đọc bài viết dưới trước để đảm bảo có thể hiểu bài này dễ dàng hơn nhé:.

0 0 9

- vừa được xem lúc

Cách hiển thị hiệu quả các bảng dữ liệu lớn: Tối ưu hóa hiệu suất từ 12 phút đến 300 mili giây

Xin chào mọi người!!! MayFest đã trở lại, và mình cũng trở lại rồi đây. Dự án mà mình cần optimize có chứa 1 bảng dữ liệu để lưu log.

0 0 12