Tag NoSQL

Tìm kiếm bài viết trong Tag NoSQL

- vừa được xem lúc

NoSQL Injection $eq No SQL Injection? (Phần 1)

0. Khai bút đầu xuân.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản của NoSQL? #1

NoSQL Database. Tự động hóa, tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn, và quản lý dữ liệu với tốc độ nhanh là những thách thức lớn đối với các ứng dụng hiện đại.

0 0 5

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản của NoSQL? #2

Document Databases trong NoSQL. Giới thiệu.

0 0 1

- vừa được xem lúc

Những kiến thức cơ bản của NoSQL? #3

Time Series Databases trong NoSQL. Khi nói về Cơ sở dữ liệu NoSQL, chúng ta thường nghĩ đến việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu phi cấu trúc hoặc dữ liệu có tính linh hoạt.

0 0 7

- vừa được xem lúc

SQL so với NoSQL: Lựa chọn cơ sở dữ liệu nào cho dự án của bạn?

Khi xây dựng một ứng dụng mới hay cải tiến một ứng dụng hiện có, việc lựa chọn cơ sở dữ liệu phù hợp là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cơ

0 0 10

- vừa được xem lúc

Cơ sở dữ liệu SQL Và NoSQL

1. Tổng quan về cơ sở dữ liệu SQL và NoSQL. 1.1 Cơ sở dữ liệu SQL.

0 0 10

- vừa được xem lúc

Blog#265: Chạm khẽ NoSQL một chút thôi....

Mình có tạo 1 series để trả lời những câu hỏi mà các bạn đã liên lạc và hỏi mình. Vì câu hỏi khá nhiều nên mình sẽ trả lời dần dần và add vào series này nè.

0 0 12

- vừa được xem lúc

[MongoDB P2] Kiến trúc hệ thống của mongodb

Lời mở đầu. Hello các bạn trở lại với series bài viết "Những gì mình biết về MongoDB", series nói về một NoSQL DB cực kỳ phổ biến là MongoDB.

0 0 13

- vừa được xem lúc

[MongoDB P1] Giới thiệu về CSDL MongoDB

Lời mở đầu. Hello các bạn, đây là bài viết đầu tiên trong series bài viết "Những gì mình biết về MongoDB", series nói về một NoSQL DB cực kỳ phổ biến là MongoDB.

0 0 12

- vừa được xem lúc

Tổng quan về Database SQl và NoSQL

Con người bắt đầu lưu trữ thông tin từ rất lâu rồi. Từ những phương pháp thô sơ như khắc lên đá, ghi chép sổ sách, băng đĩa cassette, đĩa mềm, file .

0 0 14

- vừa được xem lúc

Giới thiệu về NoSQL database

Khi làm việc với database, chúng ta đã quá quen với SQLServer, MySQL, PostgreSQL, Oracle ... Điểm chung của những database này là sử dụng ngôn ngữ SQL để truy vấn dữ liệu. Nhưng có 1 dạng database khá

0 0 22

- vừa được xem lúc

Cassandra DB - P1 - Overview

Đây là bài viết trong một series mình giới thiệu về CSDL Cassandra, nhằm hướng tới các bạn làm Devops/SRE bao gồm các nội dung:. .

0 0 37

- vừa được xem lúc

Câu chuyện muôn thuở của SQL và NoSQL

SQL và NoSQL là chủ đề không còn xa lạ trong thời buổi hiện nay khi mà đi đâu cũng nghe bàn tán xôn xao MongoDB, Cassandra, CouchDB hay BigTable, DynamoDB... NoSQL nhanh hơn SQL đấy, sao không dùng? M

0 0 149

- vừa được xem lúc

[Phần 1] Aerospike bạn đã biết gì chưa?

Nếu đã từng nghe đến Redis (Remote Dictionary Server) thì chắc hẳn mọi người đã hiểu nó là gì đúng không ? Aerospike cũng vậy, nhưng Aerospike là cái gì, tại sao nó lại "cũng vậy" và có gì thú vị mà t

0 0 29

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về Aggregation framework trong MongoDb

Lời mở đầu. Cùng với sự phát triễn của các hệ thống lớn, NOSQL đang dần trở thành một xu thế tất yếu đối với các hệ thống yêu cầu xử lý số lượng dữ liệu lớn, yêu cầu truy vấn nhanh và có thể dễ dàng m

0 0 31

- vừa được xem lúc

Những điểm khác biệt giữa SQL và NoSQL

Trước khi phân biệt SQL và NoSQL chúng ta cần làm rõ được thế nào là SQL và thế nào là NoSQL. Sau đây mình cũng xin nêu lên 1 số khái niệm qua sự tìm hiểu của mình.

0 0 35

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về ngôn ngữ truy vấn Cypher

Có thể bạn đã rất quen thuộc với việc truy vấn cơ sở dữ liệu bằng ngôn ngữ SQL. SQL là ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc được sử dụng cho các cơ sở dữ liệu quan hệ như Mysql, PostgreSQL,.

0 0 37

- vừa được xem lúc

Ưu và nhược điểm của Cassandra

Tại sao nên sử dụng NoSQL. .

0 0 70

- vừa được xem lúc

MongoDB là gì? Cơ sở dữ liệu phi quan hệ

Bài viết này mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về MongoDB. Chúng ta không lạ gì với cơ sở dữ liệu quan hệ, còn với cơ sở dữ liệu phi quan hệ thì sao? MEAN stack (MongoDB, Express, AngularJS,

0 0 38