Tag Computer Vision

Tìm kiếm bài viết trong Tag Computer Vision

- vừa được xem lúc

[Paper Explain][End-to-End Dense Video Captioning with Parallel Decoding] PDVC - Hướng tiếp cận end-to-end với giải mã song song cho bài toán Dense Video Captioning

Xin chào các bạn. Chắc hẳn mọi người cũng đã từng nghe qua đến cái tên Video Understanding với rất nhiều các tác vụ con kèm theo đó là khá model nổi tiếng như:.

0 0 1

- vừa được xem lúc

[Paper Explain] Learning Temporally Invariant and Localizable Features via Data Augmentation for Video Recognition - Bàn luận 1 chút về video augmentation.

Tiếp tục series Paper Explain đang dang dở về topic Action Recognition, trong bài viết này, mình muốn bàn một chút về data: Data Augmentation. Nếu như các bài toán image classification hay object dete

0 0 2

- vừa được xem lúc

[Paper Explain] Revisiting Skeleton-based Action Recognition - BKAI-NAVER Challenge 2022 Top1 Solution Baseline

Tiêu đề hơi giật tít một chút, nhưng gần đây, mình cùng team có tham gia một challenge được tổ chức bởi trung tâm nghiên cứu BKAI kết hợp với tập đoàn NAVER, trong 1 tác vụ về "Body Segmentation and G

0 0 2

- vừa được xem lúc

DualStyleGAN: Exemplar-Based High-Resolution Portrait Style Transfer

Introduction. Gần đây, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng StyleGAN có thể thực hiện style transfer chất lượng cao chỉ với một lượng dữ liệu hạn chế bằng một chiến lược fine tuning phù hợp.

0 0 2

- vừa được xem lúc

Phần 1: Bài toán Traffic Sign Detection với bộ dữ liệu TT100K

Trích dẫn:. Nội dung bài viết phân tích và tổng hợp các kiến thức có trong paper ["Traffic-Sign Detection and Classification in the Wild"] (2016)(https://cg.cs.tsinghua.

0 0 8

- vừa được xem lúc

[Paper Explain] Contrastive Learning for Label-Efficient Semantic Segmentation

Lời mở đầu. Tiếp nối việc phân tích paper, hôm nay mình sẽ cùng các bạn phân tích 1 paper liên quan dến bài toán Semantic Segmentation và phương pháp Contrastive learning.

0 0 4

- vừa được xem lúc

Giới thiệu về Variational Autoencoder

Introduction. Xin chào mọi người, trong bài viết ngày hôm này minh sẽ cùng mọi người tìm hiểu về Variational Autoencoder (VAE), một loại generative model trong deep learning.

0 0 28

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về Autoencoder

Giới thiệu. Làm về xử lý ảnh, chắc hẳn các bạn sẽ bắt gặp 1 số bài toán như tái tạo ảnh, giảm nhiễu ảnh, làm sáng ảnh, hay bài toàn giảm chiều dữ liệu, … Gặp các bài toán này thì cũng có khá nhiều phư

0 0 67

- vừa được xem lúc

Video Understanding: Tổng quan

"Thợ lặn" hơi lâu, sau sự kiện MayFest thì đến bây giờ cũng là 3 tháng rồi mình không viết thêm bài mới. Thế nên là, hôm nay mình lại ngoi lên, đầu tiên là để luyện lại văn viết một chút, tiếp theo cũ

0 0 41

- vừa được xem lúc

Object detection đơn giản sử dụng Template Matching và OpenCV

Introduction. Hello mọi người, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một kỹ thuật object detection mà không sử dụng machine learning mang tên Template Matching.

0 0 217

- vừa được xem lúc

Haar Cascade là gì? Luận về một kỹ thuật chuyên dùng để nhận biết các khuôn mặt trong ảnh.

Mở bài. Sau khi mình đọc bài này của bạn Sơn team mình về đánh giá điểm khuôn mặt, đến đoạn bắt xem vùng nào chứa khuôn mặt trên ảnh, thì mình chợt nhận ra là mình không biết gì về cái này cả Sau khi

0 0 142

- vừa được xem lúc

Triển khai các mô hình với OpenVINO

I. Giới thiệu.

0 0 33

- vừa được xem lúc

Hướng dẫn convert Pytorch sang TF Lite

I. Giới thiệu.

0 0 12

- vừa được xem lúc

Những vấn đề liên quan đến dữ liệu ảnh trong Computer Vision

Như mọi người cũng biết data cực kỳ quan trọng đối với Machine learning vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ xung quanh vấn đề ảnh. .

0 0 10

- vừa được xem lúc

[Paper Explain] [Deep Neural Network] -ImageNet Classification with Deep Convolutional Neural Networks

Source paper. . Link paper ImageNet Classification with Deep Convolutional Neural Networks. .

0 0 22

- vừa được xem lúc

Tìm hiểu về YOLO trong bài toán real-time object detection

1.Yolo là gì. . Họ các mô hình RCNN ( Region-Based Convolutional Neural Networks) để giải quyết các bài toán về định vị và nhận diện vật thể.

0 0 34